lập Công thức phân tử

T

toletbygonebebygone

CxHy +(x+y/4) O2 =====> xCO2 + y/2 H2O
1 x+y/4 x y/2 V
10ml 30 V phản ứng
V co2 = 40-10 = 30 ml
V o2 dư = 40-10*(x+y/4) =10
hay x+y/4=3 (1)
ta có : 1/10 = x/30
vậy x=3
thay x=3 vào (1) ta được y=0 ...
vậy có 2 trường hợp xẩy ra
1: tui giải sai
2: đề bài sai
 
M

mai_s2a3_93

gọi công thức là CxHy
CxHy+ (x+y/4)O2> x CO2+ Y/2H2O
10 10x+10/4y 10x
hh sau khi cho qua Ca(OH)2 còn lai O2
40-10x-10/4y=10
4x+y=12
nếu x=3 thì y=0 loại
nếu x= 2 thì y=4 thoả mãn
nếu x= 1 thì y=8 loai
vậy C2H4
 
T

toletbygonebebygone

tớ khuyên cậu lak nên thay đáp án của cậu vào bài ...giải lại thử đúng hok ..........
tui chắc chắn lak bạn sai 100%
 
Y

you_and_me_t1993

mọi ng` công thức là C3H6
chính xác 100 %
vì số mol H20 bị làm lạnh nên trong 40 mol khí thoát ra chỉ còn lại là C02 và O2 dư
nhưng cho khí đi qua nước vơi trong chỉ còn 10 ml khí đó là 10 ml khí O2 dư ( khí c02 bị hấp thụ hết trong nước vôi trong)
gọi CTPt à CxHy
Pt cháy CxHy + (X/2 + Y/4) O2 => xCO2 + Y/2 H2O
1 X/2 +Y/4 X
10 30 30
=> 1/10=(X/2 + Y/4 )/30)=X/30
giải phương trình => X=3 , Y= 6
=> CtPt la C3H6
 
Top Bottom