lập công thức phân tử

K

khacduy1221

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giúp mình giải bài này với, cám ơn nhiều:
câu1 : số proton, nơtron, electron của crom3+ là bao nhiêu

câu2: phần trăm khối lượng của R trong hợp chất khí với hidro (R có số oxi hóa thấp nhất) và trong oxit cao nhất là a% và b%, với a:b=11:4. hỏi R là nguyên tố nào
:(
 
Last edited by a moderator:
U

umbala1996

Câu 2:
Gọi số OXH của R là x
\Rightarrow Hợp chất với H là RHx
Hợp chất với O là R2Ox
\Rightarrow %R trong RHx = R / (R+x) = a
%R trong R2Ox = 2R/(2R+16x) = b
\Rightarrow (2R + 16x) / (2R + 2x) = 11/4
\Rightarrow R = 3x
\Rightarrow x = 3; R = 9: Be
Câu 1:
N = 28; P = 24 ; E = 21 :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom