lập công thức phân tử

N

nt1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phân tích 0,31g h[j chất hữu cơ X chỉ chứa C,H,N tạo ra 0,44g CO2.Mặt khác nếu phân tích 0,31g X để chuyển toàn bộ N2 trong X thành NH3 rồi dẫn NH3 tạo thành vào 100ml dung dịch H2SO40,4M thì phần axit dư được trung hòa bởi 50ml dung dịch NaOH 1,4M.Biết 1l hơi X nặng 1.38g.XĐ X.
------------------thanks:)
 
L

linhcutchuat

CH3NH2
Tại bạn học lớp 11 chứ lên lớp 12 thì đây lại là bài dễ.nếu không thì :
nC=o,o1
nN=nNH3=n(H=)-n(oH-)=o,o1
------>nH=0,05
 
Top Bottom