Hóa 9 lập công thức phân tử muối biết răng nung 4.9 g bột muôi vô cơ A thu đươc 1.344l khí O2

ngocdiep293

Học sinh
Thành viên
7 Tháng bảy 2018
110
30
26
21
Hải Dương
Trung học phổ thông Thanh Hà

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
lập công thức phân tử muối biết răng nung 4.9 g bột muôi vô cơ A thu đươc 1.344l khí O2 .Phần chất rắn còn lại chưa 52.35% là K 47.65%Cl
nO2=0,06 mol => mO(A)= 1,92 gam
=> m(K;Cl) = 4,9-1,92=2,98 gam
mà Phần chất rắn còn lại chưa 52.35% là K 47.65%Cl => mK =1,56 g ; mCl=1,42 gam
=. nK=0,04 mol ; nCl=0,04 mol
gọi CTHH là KxClyOz => x:y:z = 0,04:0,04:0,12= 1:1:3
=> CTHH: KClO3
 
Top Bottom