Hóa 11 Lập công thức phân tử hidrocacbon

www.ngocanh@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
232
60
61
21
Đắk Lắk
THPT Quang Trung
Last edited:

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,681
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
nCO2= 0,01 mol => nC (A) = 0,01 mol
nH2O = 0,13 mol => nH(A) = 0,26 mol
nN2 = 5.10^-3 mol => nN(A) = 0,01 mol
mC + mH + mN > mA (0,3 gam)
Bạn xem lại đề nhé, đề có vấn đề rồi đấy
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,681
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
nH2O = 0,02 => nH(A) = 0,04 mol
ta có: mC + mH + mN = 0,3 gam => A đươc tạo thành từ 3 nguyên tố C, H, N. ta có:
nC : nH : nN = 1 : 4 : 1
Đặt CT là (CH4N)t, ta có
MA = 60 = (12 + 4 + 14).t => t = 2
Vậy CT của A là C2H8N2
 
  • Like
Reactions: Dio Chemistry
Top Bottom