Hóa 8 Lập công thức hóa học

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,668
1,021
Nam Định
In the sky
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 2: Lập công thức hóa học của các hợp chất:
a) A gồm 40 % Cu; 20% S, 40% O, biết khối lượng mol của A là 160.
b) B gồm 82,35% N và 17,65% H, biết khối lượng mol của B là 17.
c) C gồm 32,39 % Na; 22,53% S và O, biết khối lượng mol của C là 142.
d) D gồm 36,8 % Fe; 21% S còn lại là O, biết khối lượng mol của D là 152.
Giúp em 1 câu thôi cũng được ạ, mấy câu khác em sẽ làm tương tự
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
a) CuSO4
b) NH3
c) Na2SO4
d) FeSO4
Mình làm ví dụ 1 câu là câu a :
mCu = (40%.160)/100%= 64 (g)
-> nCu = 1 (mol)
mS = (20%.160)/100% = 32 (g)
-> nS = 1 (mol)
mO = mCu = 64 (g) -> nO = 4 (mol)
nCu : nS : nO = 1 : 1 : 4 -> A là CuSO4
 
  • Like
Reactions: Junery N
Top Bottom