Hóa 9 Lập công thức hóa học

ppmelon2004@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng sáu 2018
28
9
6
20
Hà Nội
THPT Phuc Tho

Mochijeon

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười 2018
97
41
36
Hải Dương
thcs hưng đạo
Lập công thức hóa học của một oxit kim loại hóa trị II biết rằng cứ 30ml dung dịch HCl nồng độ 14,6% thì hòa tan hết 4,8g oxit đó
30ml= 30g
Gọi cthh của oxit là RO
nHCl= 30*14,6/ 100= 0,12 mol
RO + 2 HCl -> RCl2+ H20
0,06 <- 0,12 mol
M RO= 4,8/ 0.06= 80 (g/mol)
M R = 80-16= 64 (g/mol)
----->R là Cu
 
Top Bottom