Hóa Lập công thức hóa học

TrangKM

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng ba 2017
40
16
16
22

manhloikute@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng tám 2016
50
14
11
Cho biết khối lượng mol một oxit của kim loại là 160g , thành phần về khối lượng của kim loại trong oxit đó là 70 % .lập công thức hóa học của oxit. Gọi tên oxit đó .
% m KL = 70% => %m O = 30% => số nguyên tử oxi = 160.30:100:16=3 => do oxi hóa trị 2 nên kim loại trg oxit đó phải có hóa trị 3 => CTC của oxit là : X2O3 có M =160 => 2X + 16.3 = 160 => M X = 56 => X là Fe => Fe2O3 ( sắt 3 oxit ) OKE r nhé bạn :))
 
  • Like
Reactions: TrangKM

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Cho biết khối lượng mol một oxit của kim loại là 160g , thành phần về khối lượng của kim loại trong oxit đó là 70 % .lập công thức hóa học của oxit. Gọi tên oxit đó .
Đã có ở ĐÂY. Bạn tham khảo cách làm nhé!
Chúc bạn học tốt! :D
 

manhloikute@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng tám 2016
50
14
11
Cho biết khối lượng mol một oxit của kim loại là 160g , thành phần về khối lượng của kim loại trong oxit đó là 70 % .lập công thức hóa học của oxit. Gọi tên oxit đó .
% m KL = 70% => %m O = 30% => số nguyên tử oxi = 160.30:100:16=3 => do oxi hóa trị 2 nên kim loại trg oxit đó phải có hóa trị 3 => CTC của oxit là : X2O3 có M =160 => 2X + 16.3 = 160 => M X = 56 => X là Fe => Fe2O3 ( sắt 3 oxit ) OKE r nhé bạn :))
KCj nhé bạn :)))
 
Top Bottom