Lập công thúc hóa học

M

manhkhanhhg

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Tìm CTHH của 1 bazơ(hidroxit)có M=78
2. 0.25mol 1 oxit sat chứa 7.5 . 10 mũ 23 nguên tử Fe và O.tim CTHH
3. X là oxt của N có tỉ lệ số nguyên tử N và O là 1:2.có tỉ khối với Õi là 1.875. Y là oxit khác của N ở đktc 1lít khí đó nặng bằng 1 lít khi CO2.Tìm CTHH
 
T

thupham22011998

1.Tìm CTHH của 1 bazơ(hidroxit)có M=78

Đặt công thức bazo là A(OH)n

-->A+17n=78

Lập bảng -->M=27 (Al) ; n=3

2. 0.25mol 1 oxit sat chứa 7.5 . 10 mũ 23 nguên tử Fe và O.tim CTHH

Đặt công thức oxit là FexOy

-->n Fe=0,25x; n O=0,25 y mol

Ta có: $n Fe+n O=7,5.10^{23} : 6,023:10^{23}$

-->x+y=5

biện luận -->x=2;y=3. CT là Fe2O3

3. X là oxt của N có tỉ lệ số nguyên tử N và O là 1:2.có tỉ khối với Õi là 1.875. Y là oxit khác của N ở đktc 1lít khí đó nặng bằng 1 lít khi CO2.Tìm CTHH

CT đơn giản nhất của X là NO2

Mà $M_X=60$ --> ĐỀ bài sai
 
Top Bottom