lập công thức hóa học CaC2

H

hoangthuat123

Last edited by a moderator:
K

kimtrangtieuthu

Em hỏi mọi người có ai biết lập công thức hợp chất CaC2 biết Ca có hóa trị 2, C có hóa trị 4 không? hay đề ra sai? trả lời giúp em với? cam ơn mọi người nhiều..
Trả lời
Vì Ca có hóa trị là II nên C có chỉ số là 2, còn C có hóa trị là IV nên Ca có chỉ số là 4. CTHH: Ca4C2.
 
K

kimtrangtieuthu

haiz...
chìu nay thi hóa rùi mà mình còn một số bài tập chưa nắm vững nữa.Ai có bài hóa lớp 8 nào hay hay cho mình tham khảo với, có lời giải thì càng tốt nhé!!!:-j
 
H

harrypham

CT: $CaC_2$
........................................................................................................
 
Last edited by a moderator:
E

elf97

e à
có công thức CaC2 nhưng đó là do e chưa học tới thôi
lên lớp 9 phần hữu cơ có thể e sẽ gặp chất này
còn nếu cứ áp dụng tìm công thức từ hóa trị thì k hoàn toàn là đúng e ạ
còn về phần tối giản của tỉ số tỉ số thì cũng k hoàn toàn đúng vì cũng có chất N2O4 mà
nếu nói Ca có hóa trị II. C có hóa trị IV nên có công thức là Ca2C => điều này hoàn toàn sai
còn chất Ca2C có hay k thì chị k dám chắc nhưng chị dám chắc là chất này chị chưa gặp bao giờ :D
nhưng kết luộn chung là có chất CaC2 :D:D:D
chúc e học tốt
 
W

whitetigerbaekho

lên lớp 9 phần hóa học hữ cơ bạn sẽ biết là CaC2 gồm 1 nguyên tử Ca liên kết với 2 nguyên tử C đó
 
D

doduchuong

đề bài: lập cthh của Ca(hóa trị 2) và C(hóa trị 4)
Gọi công thức dạng chung:[TEX] Ca_x C_y [/TEX]
Theo quy tắc hóa trị, có: x.4= y.2
\Leftrightarrow \frac{x}{y}= \frac{2}{4} =\frac{1}{2}

\Rightarrow x=1; y=2
thay x=1, y=2 vào công thức, ta có CTHH chính xác [TEX] CaC_2 [/TEX] :)
 
Last edited by a moderator:
A

acidnitric_hno3

Lớp 8 chưa biết đến số OXH nên các em chỉ biết C hoá trị 4.
Trong $CaC_2$ Ca có số OXH = +2, C có số OXH = -1.
Nói cung lớp 8 thì ko cần tìm hiểu sâu về cái này đâu.
Chỉ cần biết có CT $CaC_2$ là ok
 
Top Bottom