Hóa 11 Lập biểu thức tính $m$ theo $a$ và $b$

Nguyễn Hương Giang .

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng tám 2018
324
500
96
Du học sinh
TH
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho $m$ gam bột $Fe$ tác dụng với dung dịch $A$ chứa $AgNO_3$ và $Cu(NO_3)_2$ đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được $x$ gam chất rắn $B$. Tách $B$ thu được nước lọc $C$. CHo $C$ tác dụng với dung dịch $NaOH$ dư thu được $a$ gam kết tủa của $2$ hidroxit kim loại. Nung kết tủa trong không khí đến khối lượng không đổi thu được $b$ gam chất rắn. Cho chất rắn $B$ tác dụng hết với dung dịch $HNO_3$ loãng thu được $V(l)$ khí $NO$ $(dktc)$.
Lập biểu thức tính $m$ theo $a$ và $b$.

Bài này có 1TH thôi nhỉ ? Sao thầy em nói những 3TH ???

@Isla Chemistry
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Cho $m$ gam bột $Fe$ tác dụng với dung dịch $A$ chứa $AgNO_3$ và $Cu(NO_3)_2$ đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được $x$ gam chất rắn $B$. Tách $B$ thu được nước lọc $C$. CHo $C$ tác dụng với dung dịch $NaOH$ dư thu được $a$ gam kết tủa của $2$ hidroxit kim loại. Nung kết tủa trong không khí đến khối lượng không đổi thu được $b$ gam chất rắn. Cho chất rắn $B$ tác dụng hết với dung dịch $HNO_3$ loãng thu được $V(l)$ khí $NO$ $(dktc)$.
Lập biểu thức tính $m$ theo $a$ và $b$.

Bài này có 1TH thôi nhỉ ? Sao thầy em nói những 3TH ???

@Isla Chemistry
TH1 :
Kết tủa gồm Fe(OH)2 (x) và Cu(OH)2 (y)
m kết tủa = 90x + 98y = a (1)
m rắn = 160x/2 + 80y = b
-> x + y = b/80 (2)
(2).98-(1) -> 8x = 98b/80 – a -> m = 56x= 8,575b – a
TH2 :
Kết tủa gồm Fe(OH)3 (x) và Cu(OH)2 (y) tương tự
Bài này có 2 TH thôi em ạ . À sorry anh rep muộn nhé , ban nãy anh có chút việc trên TYHH :p
 

Nguyễn Hương Giang .

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng tám 2018
324
500
96
Du học sinh
TH
TH1 :
Kết tủa gồm Fe(OH)2 (x) và Cu(OH)2 (y)
m kết tủa = 90x + 98y = a (1)
m rắn = 160x/2 + 80y = b
-> x + y = b/80 (2)
(2).98-(1) -> 8x = 98b/80 – a -> m = 56x= 8,575b – a
TH2 :
Kết tủa gồm Fe(OH)3 (x) và Cu(OH)2 (y) tương tự
Bài này có 2 TH thôi em ạ . À sorry anh rep muộn nhé , ban nãy anh có chút việc trên TYHH :p
em hiểu ra rồi, cái TH 2 không thỏa mãn
cuối cùng cái bài này chỉ có 1TH thôi ạ :D
 
  • Like
Reactions: Isla Chemistry
Top Bottom