Toán 12 Lập bbt

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,576
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
+, Cosx + 1 =0 => cosx = -1 => x = [tex]\pi +k2\pi[/tex]
+, sinx + x = 0 => x=0 (chỗ này mình bấm máy tính thôi chứ không biết giải ra như nào :p )
BBT:
Vì hàm lượng giác có tính tuần hoàn nên x chạy từ 0 đến 2pi
upload_2021-6-27_20-59-57.png
từ đây thay giá trị bất kì trong khoảng (0;pi) và (pi;2pi) vào y để xác định dấu y trong cac khoảng này
=> bảng biến thiên hoàn chỉnh
 
  • Like
Reactions: Trần Minh Ngọc
Top Bottom