Sinh 8 Lập bảng khẩu phần ăn

Nguyễn Đức Dũng

Học sinh
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
155
28
36
17
Quảng Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giup em voi a.tks .1 học sinh thcs nhu cầu tiêu thụ năng lượng mỗi ngày 2200kcalo,trong sô năng lượng đó có prôtêin:chiếm 18%,Lipit:14%còn lại là gluxit.tính tổng số gam prôtêin,lipit,gluxit cung câp cho cơ thể mỗi ngày.Biết:1 gam prôtêin oxi hóa hoàn toàn 4,1Kcal,1vam lipit oxi hóa hoàn toàn 9,3kcal,1 gam gluxit oxi hóa hoàn toàn giải phóng 4,3kcal
 

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
Giup em voi a.tks .1 học sinh thcs nhu cầu tiêu thụ năng lượng mỗi ngày 2200kcalo,trong sô năng lượng đó có prôtêin:chiếm 18%,Lipit:14%còn lại là gluxit.tính tổng số gam prôtêin,lipit,gluxit cung câp cho cơ thể mỗi ngày.Biết:1 gam prôtêin oxi hóa hoàn toàn 4,1Kcal,1vam lipit oxi hóa hoàn toàn 9,3kcal,1 gam gluxit oxi hóa hoàn toàn giải phóng 4,3kcal
- Số kcal tạo ra từ Protein mỗi ngày là: [tex]\frac{2200\times 18}{100}= 386kcal[/tex]
- Số kcal tạo ra từ Lipit mỗi ngày là : [tex]\frac{2200\times 14}{100}=308kcal[/tex]
- Số kcal tạo ra từ Gluxit mỗi ngày là: [tex]2200 - 308 - 386 = 1506kcal[/tex]
- Số gam Protein cần cung cấp cho cơ thể mỗi ngày là: [tex]386 : 4,1 \approx 94,15 g[/tex]
- Số gam Lipit cần cung cấp cho cơ thể mỗi ngày là: [tex]308 : 9,3 \approx 33,12g[/tex]
- Số gam Gluxit cần cung cấp cho cơ thể mỗi ngày là: [tex]1506 : 4,3 \approx 350,23g[/tex]
- Tổng số gam prôtêin,lipit,gluxit cung cấp cho cơ thể mỗi ngày là: [tex]94,15+33,12+350,23=477,5g[/tex]
Vậy ...
 

khanguyen9

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2014
229
188
81
TP Hồ Chí Minh
Phổ thông Năng Khiếu ĐHQG - TPHCM
1 gram protein - 4.1 Kcal
1 gram lipid - 9.3 Kcal
1 gram glucide - 4.3 Kcal

Số năng lượng do protein cung cấp: 396 Kcal
Số năng lượng do lipid cung cấp: 308 KCal
Số năng lượng do glucide cung cấp: 1496 Kcal

Số gram protein cần để cung cấp đủ năng lượng: 96.6 gram
Số gram lipid cần để cung cấp đủ năng lượng: 33.1 gram
Số gram glucide cần để cung cấp đủ năng lượng: 347.9 gram (Các kết quả đều là số làm tròn 1 đơn vị)
 
Top Bottom