Toán 12 Lập bảng biến thiên hàm số:

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
27
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Thôi thì:

y' = $-n(1-x)^{n-1} + n (1+x)^{n-1} = 0$
<=>$(1-x)^{n-1} = (1+x)^{n-1}$ (*)
Do |x| $\leq 1$ <=> (1-x) >= 0, 1+x >= 0
(*) <=> 1-x= 1 + x <=> x = 0
y' = $n[(1+x)^{n-1} - (1-x)^{n-1}]$
mà (1+x) > (1-x), hay y' > 0 với x thuộc (0;1)
còn (1+x) < (1-x) hay y' < 0 với x thuộc (-1;0)
Nên ta có bbt:

upload_2018-8-31_22-30-59.png
 
Top Bottom