Lăng trụ Ngũ giác

H

huytran030994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mây a chị vui lòng giúp e với
1/ tình thể tích khối lăng rụ có chiều cao h,đáy là ngũ giác đều nội tiếp đường tròn Bk r
2/ cho 2 đoạn thẳng AB và CD chéo nhau,AC là vg góc chung của chúng.Biết AC=h,AB=a,CD=b và góc giữa AB và CD là 60 độ.Tính V ABCD
 
L

langtuhoangminhtri

1/
bạn chứng minh công thức : diện tích đa giac đều n cạnh nội tiếp đường tròn bán kính R: [TEX]S=\frac{1}{2}nR^2sin{\frac{2\pi}{n}}[/TEX] từ đó tìm thể tích
 
S

snnb

mọi người giúp mình bài này với:Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thoi tâm O cạnh a , góc BAD = 60 độ, đường thẳng vuôgn góc với đáy và SO=3a/4 . MẶt phẳng (P) qua AD và vuông góc với (SBC) cắt các cạnh SB, SC lần lượt tại M,N . Tính thể tích khối chóp SADNM
 
Top Bottom