lăng trụ ABC.A'B'C'

H

haibeo2310

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho lăng trụ ABC.A'B'C', AA' tạo với đáy góc 60 độ, AA'B'C' là hình chóp đều
a) tính V lăng trụ
b) tính khoảng cách từ B đến ( AB'C')
c) Gọi M là trung điểm BB'
N là 1 điểm di động trên CC'
Xác định vị trí của N để thể tích đa diện ABCNM= 1/6 Vlăng trụ
câu a) đã làm được, các bạn giúp mình làm câu b) và c)
nhanh chiều mình nộp bài rồi :D
 
M

mjuxu

b)
k biết bạn làm câu a) thế nào nhưng câu b có 1 cách là
V_lăng trụ = V_AA'B'C' + V_BAB'C' +VC'ABC
Đã có V_BAB'C' = VC'ABC = 1/3 V_l tr
=> V_AA'B'C' = V_BAB'C' = 1/3 V_l tr
khoảng cách từ B đến ( AB'C') cũng chính là đg` cao hình chóp BAB'C' có đáy AB'C'
Dựa vào thể tích mà tính
Nhưng nếu cách này k fù hợp vs câu a của bạn thì chịu thôi

c)
Ta có V_B'ABC=1/3(V_lăng trụ)
Thử cm d(M;(ABC) = 1/2 d(B';(ABC)) (Có lẽ đc :D)
=> V_MABC=1/6(V_lăng trụ)
Vậy có lẽ N trùng C thì tmyc bài toán ^^!
 
Top Bottom