Văn 9 Lặng lẽ Sapa

iwasyourfriend

Học sinh gương mẫu
Thành viên
2 Tháng mười 2021
788
2,751
301
...
Long An
Ông hoạ sĩ là bố của cô kĩ sư nhé. Đoạn trích trong sách cũng có ghi: " họa sĩ còn đang nheo mắt cố đọc tên các sách trên giá thì cô gái đã bước tới, dường như làm việc ấy hộ bố"
 
  • Like
Reactions: nhansam220409

ghehoaphat

Học sinh
Thành viên
19 Tháng bảy 2021
89
37
36
44
hoaphatsaigon.com
TP Hồ Chí Minh
DSG
Ông hoạ sĩ là bố của cô kĩ sư nhé. Đoạn trích trong sách cũng có ghi: " họa sĩ còn đang nheo mắt cố đọc tên các sách trên giá thì cô gái đã bước tới, dường như làm việc ấy hộ bố"
iwasyourfriendông họa sĩ có phải là bố của cô kỹ sư hay ko thì chỉ có ông tác giả mới biết bạn ạ. Truyện này mơ hồ lắm, nếu là bố - con thì nhắc như người trong gia đình chứ sao lại lấy tên là cô kỹ sư. Cái câu bạn chứng minh thì với mình nó như 1 phép so sánh hành động của cô kỹ sư nó như đang giúp bố thôi
 

anhcq2609zz

Học sinh mới
28 Tháng năm 2024
66
1
13
11
Hà Nội
Có nhiều ý kiến khác nhau về mối quan hệ này
  • Bác cháu: Một số ý kiến cho rằng bác họa sĩ và cô kỹ sư có mối quan hệ bác cháu. Dựa vào những chi tiết trong tác phẩm như việc bác họa sĩ gọi cô kỹ sư là "cháu", xưng hô "ông - cháu", quan tâm, chăm sóc cô kỹ sư như con gái, ta có thể suy đoán về mối quan hệ này.
  • Hai người bạn đồng hành: Ý kiến khác cho rằng họ chỉ là hai người bạn đồng hành tình cờ gặp gỡ trên chuyến xe lên Sa Pa. Họ có chung niềm yêu thích thiên nhiên Sa Pa và dành thời gian trò chuyện, chia sẻ những câu chuyện về cuộc sống, công việc.
  • Mối quan hệ cha - con: Một số người đọc cho rằng giữa họ có mối quan hệ cha - con. Bác họa sĩ quan tâm, lo lắng cho cô kỹ sư như một người cha dành cho con gái. Ông chia sẻ những kinh nghiệm sống, những suy ngẫm về cuộc đời cho cô, mong muốn cô trưởng thành và có cuộc sống tốt đẹp.
Tuy nhiên, tác giả lại không làm rõ mối quan hệ này. Có thể tác giả muốn để người đọc tự cảm nhận và suy ngẫm về mối quan hệ giữa hai nhân vật giống như mấy phim Hàn hay có kết mở đó
 
Top Bottom