Vật lí 11 Lăng kính

anhy2008

Học sinh
Thành viên
8 Tháng ba 2017
27
6
21
21
Bình Thuận
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Tia tới vuông góc với mặt bên của lăng kính thủy tinh có chiết suất n=1,5; góc chiết quang A. Tia ló hợp với tia tới góc D = 30 độ. Tính góc chiết quang A
2, Lăng kính có góc chiết quang A = 60 độ, chiết suất n = 1,414. Góc lệch D đạt cực tiểu khi góc tới là bao nhiêu ?
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,619
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
1, Tia tới vuông góc với mặt bên của lăng kính thủy tinh có chiết suất n=1,5; góc chiết quang A. Tia ló hợp với tia tới góc D = 30 độ. Tính góc chiết quang A
2, Lăng kính có góc chiết quang A = 60 độ, chiết suất n = 1,414. Góc lệch D đạt cực tiểu khi góc tới là bao nhiêu ?
1. Xem lại đề giúp mình nha, tại mình thấy nó thiếu thiếu
2. Khi có góc lệch cực tiểu thì r = A/2
áp dụng định luật khúc xạ [tex]\sin i = n\sin \frac{A}{2} \Rightarrow i = ?[/tex]
 
  • Like
Reactions: anhy2008
Top Bottom