Vật lí 12 Lần thứ 2010 vật qua li độ x=5cm

hiennhitruong

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng chín 2019
262
86
61
Quảng Ngãi
THPT Phạm Văn Đồng

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một vật dao động trên trục Ox với phương trình [tex]x=10sin(10\pi t+\frac{\pi }{2}) (cm)[/tex] . Xác định thời điểm vật đi qua vị trí có li độ x = 5cm lần thứ 2010?
Trong 1 chu kỳ vật qua vị trí $x = 5cm$ 2 lần.
Vậy thì có nghĩa là nó phải đi 1004 chu kỳ và đi thêm cung nữa:

upload_2021-9-26_0-23-21-png.186704


Vậy thời gian sẽ là $t = 1004T + \frac{5\pi / 3}{10\pi} = 1004. 0,2 + 1/6 (s)$

Nếu còn thắc mắc đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)

Bạn có thể xem thêm Tổng hợp kiến thức tất cả các môn
Hoặc tạp chí Vật Lí HMF
Hoặc Vòng tròn lượng giác đa trục trong dao động cơ
Hoặc Kiến thức Lí 12
Nhớ xem qua để ôn bài bạn nhé :p
 

Attachments

  • upload_2021-9-26_0-23-21.png
    upload_2021-9-26_0-23-21.png
    14.5 KB · Đọc: 40
Last edited:
Top Bottom