lần đề gửi đề sinh.........mọi ng' ủng hộ nha!!!!!!!!!!

T

trungtunguyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

lần đầu gửi đề sinh.........mọi ng' ủng hộ nha!!!!!!!!!!

1. Một hợp tử của ruồi giấm nguyên phân 4 đợt liên tiếp thì số tâm động có ở kì sau của đợt nguyên phân tiếp theo là bao nhiêu:
A. 128; B. 160; C. 256; D. 64;

2. Sự phân li của các NST kép trong cặp NST tương đồng xảy ra trong kì nào của giảm phân?

A. Kì sau của lần phân bào I;
B. Kì cuối của lần phân bào I;
C. Kì giữa của lần phân bào II;
D. Kì sau của lần phân bào II;
3. Gen A qui định hoa đỏ là trội không hoàn toàn so với gen a qui định hoa trắng. P gồm cây hoa đỏ và cây hoa trắng, cho giao phối ngẫu nhiên tự do, thu được F1 có 16% số cây cho hoa trắng, thì tỉ lệ số cây hoa đỏ của P là
A. 40% B. 50% C. 60% D. 70%
4. Gen A qui định hoa đỏ là trội không hoàn toàn so với gen a qui định hoa trắng. P chỉ gồm các cây hoa đỏ và cây hoa hồng, cho giao phấn ngẫu nhiên tự do, F1 thu được 64% số cây cho hoa màu đỏ, thì tỉ lệ số cây hoa đỏ ở P là
A. 80% B. 70% C. 60% D. 40%
5. Mỗi gen qui định một tính trạng, gen trội là trội hoàn toàn. lông xoăn là trội so với lông thẳng. Cho 2 cá thể côn trùng lai với nhau, thu được F1 gồm có tỉ lệ:
2 cái lông xoăn, mắt đỏ : 1 đực lông xoăn ,mắt đỏ : 1 đực lông xoăn, mắt trắng : 2 cái lông thẳng, mắt đỏ : 1 đực lông thẳng, mắt đỏ : 1 đực lông, thẳng mắt trắng, thì
A. các gen nói trên di truyền phân li độc lập, gen qui định hình dạng lông nằm trên X, Y không mang gen alen.
B. các gen nói trên di truyền phân li độc lập, gen qui định màu mắt nằm trên X, Y không mang gen alen.
C. các gen qui dịnh các tính trạng nói trên phân li độc lập, đều nằm trên NST thường.
D. các gen qui định các tính trạng nói trên đều nằm trên X, Y không mang gen alen và chúng liên kết không hoàn toàn.
6. Bố mẹ thuộc 2 dòng thuần khác nhau mang n cặp gen tương phản lai với nhau, thu được F1. Cho F1 tạp giao với nhau thì trong số các cá thể ở F2
A. không có cá thể có kiểu gen hoàn toàn giống cá thể đực ở P.
B. cá thể có kiểu gen hoàn toàn giống cá thể đực ở P chiếm tỉ lệ là 1/3^n
C. cá thể có kiểu gen hoàn toàn giống cá thể dực ở P chiếm tỉ lệ là 1/2^n
D. cá thể có kiểu gen hoàn toàn giống cá thể đực ở P chiếm tỉ lệ là 1/4^n




7. Có một tế bào sinh dục sơ khai cái nguyên phân 6 lần. Tất cả tế bào con đều trở thành tế bào sinh trứng. Các trứng tạo ra đều tham gia thụ tinh. Biết hiệu suất thụ tinh của trứng bằng 18,75%.
Số hợp tử được tạo thành là:

A. 12 B. 10 C. 8 D. 4
8. Có một số tế bào sinh tinh ở một loài thú giảm phân bình thường tạo ra 128 tinh trùng chứa nhiễm sắc thể giới tính Y.
Các tế bào sinh tinh nói trên có số lượng bằng:

A. 32 B. 64 C. 128 D. 16
 
Last edited by a moderator:
A

anyds

1. Một hợp tử của ruồi giấm nguyên phân 4 đợt liên tiếp thì số tâm động có ở kì sau của đợt nguyên phân tiếp theo là bao nhiêu:
A. 128; B. 160; C. 256; D. 64;

2. Sự phân li của các NST kép trong cặp NST tương đồng xảy ra trong kì nào của giảm phân?

A. Kì sau của lần phân bào I;
B. Kì cuối của lần phân bào I;
C. Kì giữa của lần phân bào II;
D. Kì sau của lần phân bào II;
3. Gen A qui định hoa đỏ là trội không hoàn toàn so với gen a qui định hoa trắng. P gồm cây hoa đỏ và cây hoa trắng, cho giao phối ngẫu nhiên tự do, thu được F1 có 16% số cây cho hoa trắng, thì tỉ lệ số cây hoa đỏ của P là
A. 40% B. 50% C. 60% D. 70%
4. Gen A qui định hoa đỏ là trội không hoàn toàn so với gen a qui định hoa trắng. P chỉ gồm các cây hoa đỏ và cây hoa hồng, cho giao phấn ngẫu nhiên tự do, F1 thu được 64% số cây cho hoa màu đỏ, thì tỉ lệ số cây hoa đỏ ở P là
A. 80% B. 70% C. 60% D. 40%
5. Mỗi gen qui định một tính trạng, gen trội là trội hoàn toàn. lông xoăn là trội so với lông thẳng. Cho 2 cá thể côn trùng lai với nhau, thu được F1 gồm có tỉ lệ:
2 cái lông xoăn, mắt đỏ : 1 đực lông xoăn ,mắt đỏ : 1 đực lông xoăn, mắt trắng : 2 cái lông thẳng, mắt đỏ : 1 đực lông thẳng, mắt đỏ : 1 đực lông, thẳng mắt trắng, thì
A. các gen nói trên di truyền phân li độc lập, gen qui định hình dạng lông nằm trên X, Y không mang gen alen.
B. các gen nói trên di truyền phân li độc lập, gen qui định màu mắt nằm trên X, Y không mang gen alen.
C. các gen qui dịnh các tính trạng nói trên phân li độc lập, đều nằm trên NST thường.
D. các gen qui định các tính trạng nói trên đều nằm trên X, Y không mang gen alen và chúng liên kết không hoàn toàn.
6. Bố mẹ thuộc 2 dòng thuần khác nhau mang n cặp gen tương phản lai với nhau, thu được F1. Cho F1 tạp giao với nhau thì trong số các cá thể ở F2
A. không có cá thể có kiểu gen hoàn toàn giống cá thể đực ở P.
B. cá thể có kiểu gen hoàn toàn giống cá thể đực ở P chiếm tỉ lệ là 1/3^n
C. cá thể có kiểu gen hoàn toàn giống cá thể dực ở P chiếm tỉ lệ là 1/2^n
D. cá thể có kiểu gen hoàn toàn giống cá thể đực ở P chiếm tỉ lệ là 1/4^n




7. Có một tế bào sinh dục sơ khai cái nguyên phân 6 lần. Tất cả tế bào con đều trở thành tế bào sinh trứng. Các trứng tạo ra đều tham gia thụ tinh. Biết hiệu suất thụ tinh của trứng bằng 18,75%.
Số hợp tử được tạo thành là:

A. 12 B. 10 C. 8 D. 4
8. Có một số tế bào sinh tinh ở một loài thú giảm phân bình thường tạo ra 128 tinh trùng chứa nhiễm sắc thể giới tính Y.
Các tế bào sinh tinh nói trên có số lượng bằng:

A. 32 B. 64 C. 128 D. 16
Mong cac ban cho y kien
 
K

ken_crazy

1/
Ruồi gấm có bộ NST : 2n=8
=> nguyên phân 4 đợt thì số hợp tử dc tạo ra là 2^4 =16 hợp tử

Nhớ :
- NST nhân đôi ở kỳ trung gian trờ thành NST kép , tồn tại trong tế bào đến cuối kỳ giữa .Vào kỳ sau , NST kép bị chẻ dọc tại tâm động tách thành 2 NST đơn , phân ly đồng đều về 2 cực của tế bào.
- Cromatit chỉ tồn tại ở NST kép , mỗi NSt kép có 2 cromatit
- Mỗi NST dù kép hay đơn đều mang 1 tâm động .Vậy có bao nhiu NST trong tế bào thi sẽ có bấy nhiêu tâm động

+ Với 1 hợp tử (2n=8) ta có số NST ở kỳ sau là 4n đơn = 16 NST = 16 tâm động
Với 16 hợp tử thì :16*16 = 256 tâm động
=> đáp án B
2/ Sự phân ly của NST luôn xảy ra ở kỳ sau :
Kỳ sau gp 1: Mỗi cặp NST tương đồng kép ply thành 2 NST kép phân ly về 2 cực .(AB->AABB->AB,AB)
Kỳ sau gp 2: Mỗi NST kép đều tách thành 2 NST đơn phân ly về 2 cực
(AB,AB- A,B,A,B)
=>D
 
K

ken_crazy

3/ Áp dụng dluat hacdivandec:
p t/so của A
q t/so của a
p+q =1
q^2= 0,16=>q=0,4
=>p=0,6
=> tỉ lệ số cây hoa đỏ của P = 60%
4/ tương tự 3 chọn C =60%
5/ ta có tỷ lệ đực cái =1:1
Xét tính trạng lông xoăn/ lông thẳng = 1:1 . Xuất hiện ở cả nam và nữ theo tỷ lệ 1:1 nên nó nằm trên NST thường ko liên kết giới tính
Xét tính trạng mắt đỏ/mắt trắng =3:1 .Xuất hiện ko đồng đều ở cả 2 giới , với tính trạng mắt trắng chỉ xuất hiện ở nam => gen quy định nằm trên NST X ( nếu trên Y thì chỉ di truyền thẳng)
=>Chọn B
 
K

ken_crazy

6/ Chọn D vì phù hợp với phép lai tuân theo quy luật phân ly độc lập
7/1 tế bào nguyên phân 6 lần thì số tế bào tạo ra là : 2^6 =64 tế bào
=> có 64 trứng dc tạo thành
Mà hiệu suất thụ tinh là 18,75%
=> số tế bào con dc tạo thành là : 64 * 0,1875 =12
=>A
8/ 1 tế bào sinh tinh qua giảm phân tạo 4 tinh trùng
=> a ế bào sinh tinh qua giảm phân sẽ tạo ra 4a tinh trùng
=> 4a=138
=> a=32
=> A
 
T

trungtunguyen

bài 1 ken đúng
bài 2: theo mình là A(vì phân li các cặp NST kép trong cặp tương đồng)
bài 3: ng' ta ko cho P TC nên chịu
bài 4 cũng zậy
bài 5 đúng rùi
bài 6 đúng
bài 7 đúng nữa
bài 8 theo mình là câu B 64(vì số tinh trùng chứa NST Y chỉ chiếm 1/2 thôi)
ai có ý kiến gì bổ sung thêm rùi tiếp vài câu nữa
 
T

trungtunguyen

9. Sau quá trình giảm phân của 10 tế bào sinh trứng, các trứng tạo ra đã tham gia quá trình thụ tinh và đã hình thành 2 hợp tử.
Hiệu suất thụ tinh của số trứng nói trên là:
A. 40% B. 30% C. 25% D. 20%
10. Có 5 hợp tử cùng loài nguyên phân với số lần bằng nhau. Các tế bào con tạo ra có chứa tổng số 1520 nhiễm sắc thể đơn. Cũng trong quá trình nguyên phân đó, môi trường đã cung cấo nguyên liệu tương đương với 1330 nhiễm sắc thể.
Số lần nguyên phân và số tế bào con của mỗi hợp tử là:
A. 3 lần và 8 tế bào con B. 4 lần và 16 tế bào con
C. 5 lần và 32 tế bào con D. 6 lần và 64 tế bào con
11. Biết gen A: quả tròn; a: quả dài. Gen B: quả ngọt; b: quả chua. Không có tính trạng trung gian.
Phép lai , hoán vị gen với tần số 20% ở cho kết quả là:
A. 4 tròn, ngọt : 4 dài, chua : 1 tròn, chua : 1 dài, ngọt
B. 4 tròn, chua : 4 dài, ngọt : 1 tròn, ngọt : 1 dài, chua
C. 1 tròn, ngọt : 1 dài, chua : 1 tròn, chua : 1 dài, ngọt
D. 1 tròn, chua : 1 dài, ngọt : 1 tròn, ngọt : 1 dài, chua
12. Nếu cơ thể P dị hợp các hợp gen tạo ra giao tử ABD có tỉ lệ bằng 17,5% với Aa và Bb liên kết gen hoàn toàn thì kết quả đúng khi nói về P là:
A. Có kiểu gen , liên kết gen hoàn toàn
B. Có kiểu gen , hoán vị gen tần số 35%
C. Có kiểu gen , hoán vị gen tần số 35%
D. Có kiểu gen , hoán vị gen tần số 17,5%
13. Mỗi gen qui định một tính trạng, trong một phép lai 2 tính , F1 có tỉ lệ kiểu hình là 1 : 1 : 1 : 1 thì phép lai nào sau đây là không phù hợp ?
A. Phép lai phân tích, cá thể đem lai dị hợp 2 cặp gen phân li độc lập.
B. Mỗi cá thể đem lai đều dị hợp một cặp gen, đồng hợp lặn một cặp gen, phân li độc lập, hai cặp gen dị hợp của 2 cá thể đem lai là khác nhau.
C. Mỗi cá thể đem lai đều dị hợp một cặp gen, đồng hợp lặn một cặp gen, liên kết hoàn toàn, hai cặp gen dị hợp của 2 cá thể đem lai là khác nhau.
D. Mỗi cá thể đem lai đều dị hợp một cặp gen, đồng hợp lặn một cặp gen, phân li độc lập, hai cặp gen dị hợp của 2 cá thể đem lai là giống nhau nhau.
14. Một tế bào sinh tinh trùng có kiểu gen AB/ab, thực tế giảm phân bình thường, hình thành nên số loại giao tử là:
A. 2 loại B. 4 loại C. 8 loại D 2 hoặc 4
15. Sự di truyền 2 cặp gen không alen, trội lặn hoàn toàn. Nếu phân li theo tỉ lệ 50% A-B- : 50% aabb thì tuân theo qui luật di truyền:
A. Liên kết gen B. Hoán vị gen
C. Phân li độc lập D. Phân tính
 
A

anyds

bài 1 ken đúng
bài 2: theo mình là A(vì phân li các cặp NST kép trong cặp tương đồng)
bài 3: ng' ta ko cho P TC nên chịu
bài 4 cũng zậy
bài 5 đúng rùi
bài 6 đúng
bài 7 đúng nữa
bài 8 theo mình là câu B 64(vì số tinh trùng chứa NST Y chỉ chiếm 1/2 thôi)
ai có ý kiến gì bổ sung thêm rùi tiếp vài câu nữa
Cau 3 voi cau 4 là trội ko hoàn toàn => biết Kh cũn biết KG luôn rồi
 
A

anyds

9. Sau quá trình giảm phân của 10 tế bào sinh trứng, các trứng tạo ra đã tham gia quá trình thụ tinh và đã hình thành 2 hợp tử.
Hiệu suất thụ tinh của số trứng nói trên là:
A. 40% B. 30% C. 25% D. 20%
10. Có 5 hợp tử cùng loài nguyên phân với số lần bằng nhau. Các tế bào con tạo ra có chứa tổng số 1520 nhiễm sắc thể đơn. Cũng trong quá trình nguyên phân đó, môi trường đã cung cấo nguyên liệu tương đương với 1330 nhiễm sắc thể.
Số lần nguyên phân và số tế bào con của mỗi hợp tử là:
A. 3 lần và 8 tế bào con B. 4 lần và 16 tế bào con
C. 5 lần và 32 tế bào con D. 6 lần và 64 tế bào con
11. Biết gen A: quả tròn; a: quả dài. Gen B: quả ngọt; b: quả chua. Không có tính trạng trung gian.
Phép lai , hoán vị gen với tần số 20% ở cho kết quả là:
A. 4 tròn, ngọt : 4 dài, chua : 1 tròn, chua : 1 dài, ngọt
B. 4 tròn, chua : 4 dài, ngọt : 1 tròn, ngọt : 1 dài, chua

C. 1 tròn, ngọt : 1 dài, chua : 1 tròn, chua : 1 dài, ngọt
D. 1 tròn, chua : 1 dài, ngọt : 1 tròn, ngọt : 1 dài, chua
12. Nếu cơ thể P dị hợp các hợp gen tạo ra giao tử ABD có tỉ lệ bằng 17,5% với Aa và Bb liên kết gen hoàn toàn thì kết quả đúng khi nói về P là:
A. Có kiểu gen , liên kết gen hoàn toàn
B. Có kiểu gen , hoán vị gen tần số 35%
C. Có kiểu gen Ab\aB Dd , hoán vị gen tần số 35%
D. Có kiểu gen , hoán vị gen tần số 17,5%
13. Mỗi gen qui định một tính trạng, trong một phép lai 2 tính , F1 có tỉ lệ kiểu hình là 1 : 1 : 1 : 1 thì phép lai nào sau đây là không phù hợp ?
A. Phép lai phân tích, cá thể đem lai dị hợp 2 cặp gen phân li độc lập.
B. Mỗi cá thể đem lai đều dị hợp một cặp gen, đồng hợp lặn một cặp gen, phân li độc lập, hai cặp gen dị hợp của 2 cá thể đem lai là khác nhau.
C. Mỗi cá thể đem lai đều dị hợp một cặp gen, đồng hợp lặn một cặp gen, liên kết hoàn toàn, hai cặp gen dị hợp của 2 cá thể đem lai là khác nhau.
D. Mỗi cá thể đem lai đều dị hợp một cặp gen, đồng hợp lặn một cặp gen, phân li độc lập, hai cặp gen dị hợp của 2 cá thể đem lai là giống nhau nhau.

14. Một tế bào sinh tinh trùng có kiểu gen AB/ab, thực tế giảm phân bình thường, hình thành nên số loại giao tử là:
A. 2 loại B. 4 loại C. 8 loại D 2 hoặc 4
15. Sự di truyền 2 cặp gen không alen, trội lặn hoàn toàn. Nếu phân li theo tỉ lệ 50% A-B- : 50% aabb thì tuân theo qui luật di truyền:
A. Liên kết gen B. Hoán vị gen
C. Phân li độc lập D. Phân tính
Câu 11 thấy cả 2 đều đúng : cái cái lai fan tích kiểu đồng ,1 cái kiểu đối>Mong các bạn cho ý kiến
 
A

anyds

Mà các bạn cho tớ hỏi có ai thi ĐH Y dược TPHCM ko. Tớ thấy trên hocmai toàn người Bắc ko.
 
K

ken_crazy

Đúng là Câu 2 ở trên ken sai .Đáp án như cậu mới đúng.Còn câu 8 thì tế bào sinh tinh khác với kgen XY khi giảm phân nha.Cậu chú ý khái niệm tế bào, hợp tử, tinh trùng, ...)
9/ Sau quá trình giảm phân của 10 tế bào sinh trứng, các trứng tạo ra đã tham gia quá trình thụ tinh và đã hình thành 2 hợp tử.
Hiệu suất thụ tinh của số trứng nói trên là:
A. 40% B. 30% C. 25% D. 20%
=> Câu này D . Khỏi bàn

10. Có 5 hợp tử cùng loài nguyên phân với số lần bằng nhau. Các tế bào con tạo ra có chứa tổng số 1520 nhiễm sắc thể đơn. Cũng trong quá trình nguyên phân đó, môi trường đã cung cấo nguyên liệu tương đương với 1330 nhiễm sắc thể.
Số lần nguyên phân và số tế bào con của mỗi hợp tử là:
A. 3 lần và 8 tế bào con B. 4 lần và 16 tế bào con
C. 5 lần và 32 tế bào con D. 6 lần và 64 tế bào con
=> Gọi a=2n (n= số cặp NSt)
gọi k là số lần nguyên phân
=> số tbao con dc tạo thành sau k lần ngphan: 2^k
Số NST đơn dc hình thành sau k lần:a*2^k
Số NST đơn do mt cung cấp:a(2^k -1)
Với 5 hợp tử ta có :
5*a*2^k =1520
5*a(2^k-1) =1330
=> a=38
=>2^k=8=Số tế bào con của mỗi hợp tử
=>k=3 =>A

[FONT=&quot][/FONT]
11. Biết gen A: quả tròn; a: quả dài. Gen B: quả ngọt; b: quả chua. Không có tính trạng trung gian.
Phép lai , hoán vị gen với tần số 20% ở cho kết quả là:
A. 4 tròn, ngọt : 4 dài, chua : 1 tròn, chua : 1 dài, ngọt
B. 4 tròn, chua : 4 dài, ngọt : 1 tròn, ngọt : 1 dài, chua

C. 1 tròn, ngọt : 1 dài, chua : 1 tròn, chua : 1 dài, ngọt
D. 1 tròn, chua : 1 dài, ngọt : 1 tròn, ngọt : 1 dài, chua

=>Câu này A, B đều dc
 
K

ken_crazy

12. Nếu cơ thể P dị hợp các hợp gen tạo ra giao tử ABD có tỉ lệ bằng 17,5% với Aa và Bb liên kết gen hoàn toàn thì kết quả đúng khi nói về P là:
A. Có kiểu gen , liên kết gen hoàn toàn
B. Có kiểu gen , hoán vị gen tần số 35%
C. Có kiểu gen , hoán vị gen tần số 35%
D. Có kiểu gen , hoán vị gen tần số 17,5%
=> Câu này sai đề .Đáp án thì giống nhau còn đề thì cho gthiet lộn xộn "với Aa và Bb liên kết gen hoàn toàn"

13. Mỗi gen qui định một tính trạng, trong một phép lai 2 tính , F1 có tỉ lệ kiểu hình là 1 : 1 : 1 : 1 thì phép lai nào sau đây là không phù hợp ?
A. Phép lai phân tích, cá thể đem lai dị hợp 2 cặp gen phân li độc lập.
B. Mỗi cá thể đem lai đều dị hợp một cặp gen, đồng hợp lặn một cặp gen, phân li độc lập, hai cặp gen dị hợp của 2 cá thể đem lai là khác nhau.
C. Mỗi cá thể đem lai đều dị hợp một cặp gen, đồng hợp lặn một cặp gen, liên kết hoàn toàn, hai cặp gen dị hợp của 2 cá thể đem lai là khác nhau.
D. Mỗi cá thể đem lai đều dị hợp một cặp gen, đồng hợp lặn một cặp gen, phân li độc lập, hai cặp gen dị hợp của 2 cá thể đem lai là giống nhau nhau.

14. Một tế bào sinh tinh trùng có kiểu gen AB/ab, thực tế giảm phân bình thường, hình thành nên số loại giao tử là:
A. 2 loại B. 4 loại C. 8 loại D 2 hoặc 4
=>Thực tế giảm phân bthuong nghĩa là ko xảy ra đột biến chứ ko phải là ko có hoán vị gen

15. Sự di truyền 2 cặp gen không alen, trội lặn hoàn toàn. Nếu phân li theo tỉ lệ 50% A-B- : 50% aabb thì tuân theo qui luật di truyền:
A. Liên kết gen B. Hoán vị gen
C. Phân li độc lập D. Phân tính
 
D

dinhmanh3a

8. Có một số tế bào sinh tinh ở một loài thú giảm phân bình thường tạo ra 128 tinh trùng chứa nhiễm sắc thể giới tính Y.
Các tế bào sinh tinh nói trên có số lượng bằng:
A. 32 B. 64 C. 128 D. 16
thực tế một tế bào sinh tinh bình thường giảm phân tạo 2 giao tử X và 2 giao tử Y (có nghĩa là tế bào sinh tinh giảm phân tạo 4 tinh trùng với 2 loại giao tử
ta có 1 tế bào sinh tinh tạo 2 giao tử Y
a tế bào sinh tinh------------>128 giao tử Y
--> a=64
 
Last edited by a moderator:
D

dinhmanh3a

12. Nếu cơ thể P dị hợp các hợp gen tạo ra giao tử ABD có tỉ lệ bằng 17,5% với Aa và Bb liên kết gen hoàn toàn thì kết quả đúng khi nói về P là:
A. Có kiểu gen , liên kết gen hoàn toàn
B. Có kiểu gen , hoán vị gen tần số 35%
C. Có kiểu gen , hoán vị gen tần số 35%
D. Có kiểu gen , hoán vị gen tần số 17,5%
câu này mình nghĩ là do cop thiếu nhưng nếu so sánh tương quan thì thấy chỉ có B hoặc C đúng
 
K

ken_crazy

8. Có một số tế bào sinh tinh ở một loài thú giảm phân bình thường tạo ra 128 tinh trùng chứa nhiễm sắc thể giới tính Y.
Các tế bào sinh tinh nói trên có số lượng bằng:
A. 32 B. 64 C. 128 D. 16
thực tế một tế bào sinh tinh bình thường giảm phân tạo 2 giao tử X và 2 giao tử Y (có nghĩa là tế bào sinh tinh giảm phân tạo 4 tinh trùng với 2 loại giao tử
ta có 1 tế bào sinh tinh tạo 2 giao tử Y
a tế bào sinh tinh------------>128 giao tử Y
--> a=64
Cảm ơn cậu nha. Biết mà làm ẩu. Cậu tìm chỗ sai chu đáo thật .Nếu cậu thi khối B , hy vọng cậu đóng góp cho box sinh nhiều hơn nữa . Thanks.
 
Top Bottom