Làm zúp bài này với >.<

S

sprizt9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Nung 1 hỗn hợp X gồm C và CuO cho đến khi phản ứng hoàn toàn thu đc chất rấn. Khi cho A tác dụng với 500ml dd HCl 0.4M (lượng vửa đủ) thì có đc một phần tan _phần còn lại cho tác dụng với H2SO4 đặc nóng thì thu đc 1.344l khí SO2 ở đktc duy nhất.
a)tính khối lượng C và Cuo trong hỗn hợp
b)nếu cho cùng một lượng hỗn hợp X tác dụng với dd H2SO4 5M vừa đủ thì được một hỗn hợp khí TÍnh thành phần % về thể tích của hỗn hợp khí và thể tích dd Axit đã dung
Bài 2:
Cho 10.4 g hỗn hợp Mg và kim loại X làm 2 phần bằng nhau :
Phần 1: tác dụng với dd HCl dư thấy thoát ra 3.36 lít H2 (đktc)
Phần 2: Cho tác dụng với ZnSO4 dư khi phản ứng kết thúc thu được một chất rắn có khổi lượng 9.3g
a) Tính khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp đầu
b) B) Xác định kim loại X biết rằng X không phản ứng với dd ZnSO4 và phản ứng với dd HCl thể hiện hoá trị II
Bài 3: Cho 14.8ghỗn hợp gồm kim loại hoá trị II, oxit và muối sunfat của kim loại đó tan vào dd H2SO4 loãng dư thu đc dd A và thoát ra 4.48l khí ở đktc Cho NaOH dư vào dd A được kết tủa B Nung B ở nhịêt độ cao thì lại 14g chất rắn
Mặt khác cho 14.8g hỗm hợp vào 0.2l khí dd CuSO4 2M .Sau khi phản ứng kết thúc tách bỏ chất rắn ròi đem chưng khô dd thì còn lại 62g
A) Tính tàhnh phần % khối lượng của hỗn hợp
B) Xác định kim loại
 
K

kakinm

Bài 1:
Nung 1 hỗn hợp X gồm C và CuO cho đến khi phản ứng hoàn toàn thu đc chất rấn. Khi cho A tác dụng với 500ml dd HCl 0.4M (lượng vửa đủ) thì có đc một phần tan _phần còn lại cho tác dụng với H2SO4 đặc nóng thì thu đc 1.344l khí SO2 ở đktc duy nhất.
a)tính khối lượng C và Cuo trong hỗn hợp
b)nếu cho cùng một lượng hỗn hợp X tác dụng với dd H2SO4 5M vừa đủ thì được một hỗn hợp khí TÍnh thành phần % về thể tích của hỗn hợp khí và thể tích dd Axit đã dung
[TEX]n_{HCl}=0,2mol[/TEX]\Rightarrow[TEX]n_{CuO}=0,1[/TEX]
hu đc 1.344l khí SO2 ở đktc duy nhất\RightarrowA ko có C
[TEX]n_{SO_2}=0,06mol[/TEX]\Rightarrow[TEX]n_{Cu}=0,06mol[/TEX]
[TEX]n_C=0,03mol[/TEX]
[TEX]n_{CuO}=0,1+0,06=0,16mol[/TEX]
[TEX]m_C=0,36g[/TEX]
[TEX]m_{CuO}=12,8g[/TEX]
b,
\Rightarrow[TEX]C+2H_2SO_4----->2SO_2+CO_2+2H_2O[/TEX]
\Rightarrow[TEX]n_{CO_2}=0,03mol[/TEX]
\Rightarrow[TEX]n_{SO_2}=0,06mol[/TEX]
\Rightarrow%[TEX]CO_2=33,33[/TEX]
\Rightarrow%[TEX]SO_2=66,67[/TEX]
[TEX]n_{H_2SO_4}=0,06mol[/TEX]

\Rightarrow[TEX]V_{H_2SO_4}=12ml[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
F

final_fantasy_vii

bài 2
nMg : x
nX:y
có:
x+y=0,15
65x+Xy=9,3
24x+Xy=5,2
---> x=0,1
y=0,05
X=56 --> Fe
Bài 3:

0,2M + y(M+16) + z(M+96) = 14,8
(y+z)(M+16)=14
z(M+96)=30

có lẽ là giải được:D
XEm có cach nào nhanh hơn ko #:-S
 
Last edited by a moderator:
S

sprizt9x

Em không hiểu cho lắm các anh hcị giải thích rõ hơn dùm em đc ko :((
Bài 2 với bài 3 em chưa hĩu có ai giải dùm em ko ạ :((
 
Last edited by a moderator:
K

kakinm

Bài 1:

Bài 2:
Cho 10.4 g hỗn hợp Mg và kim loại X làm 2 phần bằng nhau :
Phần 1: tác dụng với dd HCl dư thấy thoát ra 3.36 lít H2 (đktc)
Phần 2: Cho tác dụng với ZnSO4 dư khi phản ứng kết thúc thu được một chất rắn có khổi lượng 9.3g
a) Tính khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp đầu
b) B) Xác định kim loại X biết rằng X không phản ứng với dd ZnSO4 và phản ứng với dd HCl thể hiện hoá trị II
[TEX]n_{H_2}=0,15mol[/TEX]
Gọi [TEX]n_{Mg}=amol[/TEX]
[TEX]n_X=b[/TEX]
[TEX]a+b=0,15[/TEX]
[TEX]65a+bX=9,3[/TEX]
[TEX]24a+bX=5,2[/TEX]
\Rightarrowa=0,1,b=0,05
X=56
\Rightarrow X là Fe
[TEX]m_{Mg}=0,2.24=4,8g[/TEX]
[TEX]m_{Fe}=5,6g[/TEX]
 
S

sprizt9x

em hĩu bài 2 còn bài 3 thì sao ạ :-s em ko hĩu đc là sao ???
0,2M + y(M+16) + z(M+96) = 14,8
(y+z)(M+16)=14
z(M+96)=30
 
Top Bottom