Hóa [Hóa 12] Este - Lipit

S

secondethuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 : cho hợp chất hữu cơ chứa các nguyên tố C,O ,H
a) đốt cháy 1,88g chất Acanf 1,904l oxi(đ k t c ).thu được CO2 và hơi nước có tỉ lệ về thể tích VCO2:VH2O =4:3.xác định công thức phân tử của A biết khối lượng phân tử nhỏ hơn 200
bcho 1,88g chất A tác dụng vsNaOH sau khi cô cạn thu được 1 ancolvaf 2,56g chất rắn X gồm NaOH dư và hai muối của 2 axit hữu cơ đơn chức . Đốt cháy hỗn hợp X trong oxi dư thu được hơi nước ,CO2và Na2CO3.Hoà tan Na2CO3 trong HCl duwta thấy thoát ra 0,048 lit CO2
Hãy viết công thức cấu tạo của A
mình làm được thế này xem có đúng không ! hj:
hệ phương trình :
3a-4b=0
44a-18b=1,88+(0,085*32)=4,6
\Rightarrow a=0,08
b=0,06
gọi số mol của A là x ta có
0,08*12+0,06*2+32x =1,88
\Rightarrowx=0,025
\RightarrowM A=1,88:0,025=75,2 ,mà chỉ có C3H6O2 =74 thôi ! thế là sao giải thích giùm mình cả phần b nữa thanks nhiu`
 
Last edited by a moderator:
Y

yennhi1499

Bạn ơi, hình như hệ pt của bạn sai rồi ah!
Bảo toàn khoi luong thì số gam CO2 + H2O phải bằng este + O2 chứ dau phai tru dau nhi!
"44a-18b=1,88-(0,085*32)=4,6" =>1,88-(0,085*32) là số âm mà bạn!
Nhung minh thay giai he nhu vay cung ko on lam ah!
 
Last edited by a moderator:
S

secondethuong

Bạn ơi, hình như hệ pt của bạn sai rồi ah!
Bảo toàn khoi luong thì số gam CO2 + H2O phải bằng este + O2 chứ dau phai tru dau nhi!
"44a-18b=1,88-(0,085*32)=4,6" =>1,88-(0,085*32) là số âm mà bạn!
Nhung minh thay giai he nhu vay cung ko on lam ah!
tôi viết nhầm thôi là 1,88+(0,085* 32 )=46 mình thấy hệ phương trình đúng rồi mà
 
S

secondethuong

wai` ! co ai xem bai` ho cai' khong? thank ma`



Trên trời triệu triệu vì sao
Xếp thành 4 chữ :"Vì sao yêu người ?"
Trần gian triệu triệu con người
Vì sao chỉ có một người tôi yêu???
Love Liu Tao 4ever

 
Y

yddh

bài 1 : cho hợp chất hữu cơ chứa các nguyên tố C,O ,H
a) đốt cháy 1,88g chất Acanf 1,904l oxi(đ k t c ).thu được CO2 và hơi nước có tỉ lệ về thể tích VCO2:VH2O =4:3.xác định công thức phân tử của A biết khối lượng phân tử nhỏ hơn 200
bcho 1,88g chất A tác dụng vsNaOH sau khi cô cạn thu được 1 ancolvaf 2,56g chất rắn X gồm NaOH dư và hai muối của 2 axit hữu cơ đơn chức . Đốt cháy hỗn hợp X trong oxi dư thu được hơi nước ,CO2và Na2CO3.Hoà tan Na2CO3 trong HCl duwta thấy thoát ra 0,048 lit CO2
Hãy viết công thức cấu tạo của A
mình làm được thế này xem có đúng không ! hj:
hệ phương trình :
3a-4b=0
44a-18b=1,88+(0,085*32)=4,6
\Rightarrow a=0,08
b=0,06
gọi số mol của A là x ta có
0,08*12+0,06*2+32x =1,88
\Rightarrowx=0,025
\RightarrowM A=1,88:0,025=75,2 ,mà chỉ có C3H6O2 =74 thôi ! thế là sao giải thích giùm mình cả phần b nữa thanks nhiu`
bạn nên bảo toàn nguyen tố ta có nC:nH:nO=0,08:0,12:0,05=8:12:5
=> CTdown giản (C8H12O5)n
vì MA<200=> n=1
bạn xem lại số liệu ở câu b nCO2=0,048 giùm mình với chứ tính ra số mol lẽ quá
 
S

secondethuong

thế mới cần bạn giúp bạn nói thế thì nói làm gì ?:p
giải câu b nữa chứ
 
Top Bottom