Làm tn????

H

haisona8

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 5,56g hỗn hợp A gồm Fe và kim loại M ( hóa trị III ) .Chia làm 2 phần bằng nhau
Phần 1 hòa tan hết tong dung dịch HCL thu đc 1,568 lít khí H2 đktc
Phần 2 cho tác dụng với H2SO4 đặc nóng thu đc 2,016 lít khí SO2 đktc

Xác đinh kim loại M và tính % khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp
 
T

thienlong233

Có 5,56g hỗn hợp A gồm Fe và kim loại M ( hóa trị III ) .Chia làm 2 phần bằng nhau
Phần 1 hòa tan hết tong dung dịch HCL thu đc 1,568 lít khí H2 đktc
Phần 2 cho tác dụng với H2SO4 đặc nóng thu đc 2,016 lít khí SO2 đktc

Xác đinh kim loại M và tính % khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp

do Fe thay đổi số OXH khi tác dụng với H2SO4 đặc nóng

ne trao đổi 1=0,14mol

ne trao đổi 2=0,18mol

sự tăng lên chính là nFe

tính mFe sau đó tính đc mM--->M=27(Al)
 
Top Bottom