làm tiếp mình mấy bài hóa này nhé!!!!

K

khuong123170

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Khi tách nước n phân tử rượu no đơn chức kế tiếp nhau, thu được hỗn hợp gồm x phân tử ete khác nhau. Biết tổng khối lượng mol phân tử của x ete là 612 g; khối lượng mol của từng rượu nhỏ hơn 102. Công thức của các rượu là: (Biết: O=16; H=1; C=12)
A. CH3OH; C2H5OH. B. C2H5OH; C3H7OH, C4H9OH.
C. C3H7OH; C4H9OH. D. C4H9OH; C5H11OH; C6H13OH.

2) Có 2 chất A và B chỉ chứa chức axit cacboxylic:
+) Lấy 1 mol A trộn với 2 mol B rồi cho tác dụng với Na dư, thu được 2 mol H2
+) Lấy 2 mol A trộn với 1 mol B rồi cho tác dụng với Na dư, thu được a mol H2
Giá trị a là:
A. 1mol. B. 1,5mol. C. 2,5mol. D. 3mol.

3)Công thức nào sau đây có thể có các đồng phân mà khi tác dụng với dung dịch NaOH nóng tạo ra 4 khí làm xanh quì ẩm :
A. C3H9O2N B. C4H9O2N C.C3H7O2N D. C2H7O2N

4)Oxi hoá a g rượu metylic bởi CuO nóng thu được hỗn hợp khí và hơi X. Chi X thành 3 phần bằng nhau.
Phần I cho tác dụng với dung dịch Ag2O dư/NH3 thu được 64,8 g Ag.
Phần II cho tác dụng với NaHCO3 dư thu được 2,24 lit CO2 ở đktc.
Phần III cho tác dụng với Na dư thu được 4,48 lit H2 ở đktc. Hiệu suất phản ứng oxi hoá rượu metylic là :
A. 50% B. 25% C. 75% D. 100%:

5)Khử hoàn toàn 31,9 gam hỗn hợp CuO và Fe2O3 bằng CO ở nhiệt độ cao. Sau phản ứng thấy khối lượng hỗn hợp rắn giảm 8,0 gam. Thành phần % Cu và Fe trong hỗn hợp kim loại thu được là:
A. 22% Cu và 78% Fe B. 11% Cu và 89% Fe
C. 50% Cu và 50% Fe D. 75% Cu và 25% Fe
 
Last edited by a moderator:
K

khuong123170

làm tiếp với .............................................................cảm ơn các bạn nhiều!
 
Top Bottom