lam thu

T

the_crane_1911

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải giùm em với.bài này giải ko ra đúng đáp số,chả hỉu tại sao sai nữa.:-SShoà hoàn toàn ag Zn(NO3)2 vào nước thu dd A.chia làm 2 phần = nhau.p1+2lit KOH 0,25M thu 2mg tủa..p2 +1lit KOH 0,65M thu m tủa.tính a.đáp án là 75,6g.
 
K

kingvip

uh` giải ko ra là đúng rồi. =)). Nói giỡn thôi. thì toàn là chữ ko lấy đâu ra số. Giả sử m = 100g đi
Thì phần 1 là có nhiểu kết tủa hơn suy ra KOH thiếu ko đủ hoà tan kêt tủa. từ đó bạn ra ak`.
 
T

the_crane_1911

trò giả sử này ki wé.giờ em bấm máy tính lại,thấy mình sai vì do bấm máy tính sai.hìhì.thông củm.nhưng mà ko có giả sử như thế được.đặt ẩn rồi giải
 
L

longtony

giải giùm em với.bài này giải ko ra đúng đáp số,chả hỉu tại sao sai nữa.:-SShoà hoàn toàn ag Zn(NO3)2 vào nước thu dd A.chia làm 2 phần = nhau.p1+2lit KOH 0,25M thu 2mg tủa..p2 +1lit KOH 0,65M thu m tủa.tính a.đáp án là 75,6g.
Bài này cũng hok khó, nhưng nếu mà ra trắc nghiệm thì bài này hơi mệt đó/:)
Zn(2+) + 2OH- --> Zn(OH)2
Zn(OH)2 + 2 KOH -->...
Gọi a là số mol Zn(NO3)2 và b,c là số mol Zn(OH)2 tham gia pứ với KOH ở 2 TN.
Ở TN1: a-b=2n (2n là số mol của 2m kết tủa)
và 2a + 2b =0.5
Ở TN2: a-c=n (n là số mol của m kết tủa)
và 2a + 2c= 0.65
Từ 4 pt trên, dễ dàng rút ra được a=0.2, b=0.05, c=0.125
=> số mol của ag Zn(NO3)2 là 0.4 --> a=75.6
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom