làm thử vài bài này

V

vietanh195

tiếp

CHo a,b,c là số thực thoả mãn a+b+c =0. CM BđT
[TEX]\ 27^a +27^b +27^c \geq 3^a +3^b +3^c[/TEX]
 
V

vietanh195

Tìm MIn
[TEX]\ T =\frac{ab +bc}{a^2 -b^2 +c^2} +\frac{bc+ca}{b^2- c^2 +a^2} +\frac{ca+ab}{c^2-a^2+b^2}[/TEX] TRong đó a,b,c là độ dài 3 cạnh của 1 tam giác và [TEX]\ abc =1[/TEX]
 
R

raucau

có thể làm thế này

giả sử :a>=b>=c khi đó
3^a>3^b>3^cvà 9^a>9^b>9^c sau đó AD bđt tre bư sép cho hai bộ số trên tiep tuc áp dụng bđt cô_si cho
(9^a+9^b+9^c)==>đpcm

xin lỗi mọi người tớ ko bít gõ CT toán chịu khó đọc nhé khá hay đấy
 
K

kakashi168

Tìm MIn
[TEX]\ T =\frac{ab +bc}{a^2 -b^2 +c^2} +\frac{bc+ca}{b^2- c^2 +a^2} +\frac{ca+ab}{c^2-a^2+b^2}[/TEX] TRong đó a,b,c là độ dài 3 cạnh của 1 tam giác và [TEX]\ abc =1[/TEX]

ta có
[TEX](a^2-b^2+c^2)(b^2-c^2+a^2) = a^4-(b^2-c^2)^2\leq a^4 [/TEX]

[TEX]\Right (a^2-b^2+c^2)(b^2-c^2+a^2)(c^2-a^2+b^2) \leq a^2b^2c^2=1 [/TEX]

[TEX]T \geq 2\sum \frac{\sqrt{b}}{a^2-b^2+c^2}\geq \frac{6\sqrt[3]{\sqrt{abc}}}{\sqrt[3]{(a^2-b^2+c^2)(b^2-c^2+a^2)(c^2-a^2+b^2)}} \geq 6 [/TEX]
 
V

vietanh195

ta có
[TEX](a^2-b^2+c^2)(b^2-c^2+a^2) = a^4-(b^2-c^2)^2\leq a^4 [/TEX]

đoạn này làm rõ jùm cái[TEX]\Right (a^2-b^2+c^2)(b^2-c^2+a^2)(c^2-a^2+b^2) \leq a^2b^2c^2=1 [/TEX]

[TEX]T \geq 2\sum \frac{\sqrt{b}}{a^2-b^2+c^2}\geq \frac{6\sqrt[3]{\sqrt{abc}}}{\sqrt[3]{(a^2-b^2+c^2)(b^2-c^2+a^2)(c^2-a^2+b^2)}} \geq 6 [/TEX]
************************************************************************************************...............
 
V

vietanh195

Bác nào làm cho cái bài đầu kìa************************************************************************************************.............
 
S

sontg12

TÌm Min của hàm số
[TEX]\ y = \left|x \right| +\left|\frac{x^2 -2}{x+2} \right|[/TEX]

uh hok bít có đúng hok nữa
[TEX]\ y = \left|x \right| +\left|\frac{x^2 -2}{x+2} \right| = \left|x \right| +\left| x-2\right|[/TEX]
áp dụng [TEX]\left|a \right| +\left|b \right| \geq\left|{a-b} \right| [/TEX]
[TEX] \Rightarrow y \geq 2[/TEX] dấu = xảy ra khi x=o
 
Last edited by a moderator:
V

vietanh195

tiếp bài này

giải bất phương trình
[TEX]\sqrt{2x^2+8x+6} +\sqrt{x^2-1}\leq 2x+2[/TEX]
(dễ thôi)
 
Last edited by a moderator:
V

vietanh195

vào làm đi các bác************************************************************************************************************************************************.....
 
T

thong1990nd

giải bất phương trình
[TEX] \sqrt{2x^2+8x+6} +\sqrt{x^2-1}\leq 2x+2[/TEX]
đk: [TEX]2(x+1) \geq 0[/TEX]
[TEX]x^2-1 \geq 0[/TEX]
[TEX]2x^2+8x+6 \geq 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \sqrt{(x+1)(2x+6)} +\sqrt{(x-1)(x+1)}\leq 2(x+1)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \sqrt[]{x+1}(\sqrt[]{2x+6}+\sqrt[]{x-1}-2\sqrt[]{x+1}) \leq 0[/TEX]
[TEX]\left{\begin{\sqrt[]{x+1} \geq 0}\\{\sqrt[]{2x+6}+\sqrt[]{x-1}-2\sqrt[]{x+1} \leq 0}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{x \geq -1}\\{\sqrt[]{2x+6}+\sqrt[]{x-1} \leq 2\sqrt[]{x+1}}[/TEX]
đến đây bình phương
nhờ mod xoá bài trên với
sai ở chỗ nào bạn thử chỉ coi chỉ thiếu mỗi cái đk thui
 
Last edited by a moderator:
T

thichthihocthoi

Sặc!Bài trị tuyệt đối sai roài. Cả bài Bpt cũng sai nốt, sai ở dòng thứ 2 ấy!
 
V

vietanh195

[TEX]\Leftrightarrow \sqrt{(x+1)(2x+6)} +\sqrt{(x-1)(x+1)}\leq 2(x+1)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \sqrt[]{x+1}(\sqrt[]{2x+6}+\sqrt[]{x-1}-2\sqrt[]{x+1}) \leq 0[/TEX]
[TEX]\left{\begin{\sqrt[]{x+1} \geq 0}\\{\sqrt[]{2x+6}+\sqrt[]{x-1}-2\sqrt[]{x+1} \leq 0}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{x \geq -1}\\{\sqrt[]{2x+6}+\sqrt[]{x-1} \leq 2\sqrt[]{x+1}}[/TEX]
đến đây bình phương điều kiện như vậy làm sao mà bình phương được
nhờ mod xoá bài trên với
****************************************************************************************************************?????????????
 
T

thichthihocthoi

Bạn post bài tích phân đề 5 trên THTT383 lên đi. Mình chả bít làm kiểu j`mà lại chả bít gõ công thức.Sặc!!!!!
 
V

vietanh195

các bác vô làm cho em cái************************************************************************************************************************************************
 
Top Bottom