làm thử pH xem sao nhá!!!

G

gacon.linh93

Em làm nè: CH3COONa 0,1 M -> CH3COO- cũng là 0,1M. Quá trình phân li
CH3COOH ---------------> CH3COO- + H+
Bd: 0,1 0,1 0
Pl: x x x
CB: 0,1-x 0,1+x x
Theo đề hằng số PL=1,75.10^-5, ta lập được PT, giải ra ta được x=1,75.10^-5, -> [H+]=xM. Vậy pH=4,76.
 
Last edited by a moderator:
E

emyeukhoahoc

tính pH của hỗn hợp CH3COOH 0.1(Ka=1,75.10^-5) và CH3COONa 0.1 M là bao nhiêu!
làm thử nhá


hehe bài ni trong đề thi đại học mà

mình chỉ cho các bạn 1 cách giải nhanh đây

chưa đến 10 s luôn nhưng áp dụng trong dd đệm

pH= pKa - log[TEX]\frac{Ca}{Cmuối}[/TEX]

với pKa=-log[Ka] tương tự pH ý mà
 
Top Bottom