Lam thu nhe

Status
Không mở trả lời sau này.
C

cuncon_baby

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:confused::):)Hoà tan 4,295 hh NaBr và KCl vào 200ml dd hh Cu(NO3)2 0.05M và AgNO3 chưa biết nồng độ thu được kết tủa A và dd B. trong dd B C% của NaNO3 và KNO3 tương ứng theo tỉ lệ 1,7:3,03 . cho miếng Zn vào ddB sau khi pư kết túc lấy miếng Zn ra sấy khô cân lại thấy m Zn tăng 1,5 gam .
a)tính khlương kết tủa A
b Tính Cm của dd AgNO3 ban đầu:confused::confused::confused::confused::confused::rolleyes:
 
C

cuopbien_lamthao

Ta thấy sau khi cho kẽm vào thì khối lượng tăng mà Na<K<Cu<Zn
=> trong B còn dư Ag
Gọi nNa=x; nK=y ta có
PTPU NaBr + AgNO3= AgBr + NaNO3
x x x
KCl + AgNO3= AgCl + KNO3
y y y
theo bài ta có hệ pt
103x + 74,5y = 4,295
3,03*85x - 1,7*101y=0
=> x=0,02
y=0,03
=>mA= 0,02*188+0,03*143,4=8,065
b) Zn + 2AgNO3 = Zn(NO3)2 + 2Ag
z 2z
ta có 108*2z - 65z =1,5
=>z=0,01
=>nAgNO3=0,02+0,03+0,01*2=0,07
=>CmAgNO3=0,35M
 
C

cuncon_baby

bạn làm đúng rùi đó nhưng kết wảu bạn làm wá khó hiểu********************************************************???/
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom