Làm thử đề thi DH!!

H

hoclaniemvui2

Câu 2: Một mạch dao động li tưởng, dao động với tần số f=8Hz khi điện tích trên tụ bằng không thì dòng điện trong mạch đo được băng ampe kế là căn2 mA, điện tích cực đại trên tụ có trị số là:
A. 0,04.10^-6 C ....B. 0,01256.10^-8 C .....C. 0,045.10^-7 C .....D. 0,0125.10^-6 C
 
H

hoclaniemvui2

Câu 7: Một cái bể sâu 1.5 m chứa đầy nước ,một tia sáng mặt trời chiếu vào mặt nước với góc tới i (có tani=4/3).Biết chiết suất của nước với ánh sang đỏ và ánh sang tím là nd=1.328 μm, nt=1.343 μm .Bề rộng của quang phổ do tia sáng tạo ra dưới đáy bể là:
A. 19,66 mm B. 14.64mm C. 12.86mm D. 22.52mm
 
D

duing

Câu 7: Một cái bể sâu 1.5 m chứa đầy nước ,một tia sáng mặt trời chiếu vào mặt nước với góc tới i (có tani=4/3).Biết chiết suất của nước với ánh sang đỏ và ánh sang tím là nd=1.328 μm, nt=1.343 μm .Bề rộng của quang phổ do tia sáng tạo ra dưới đáy bể là:
A. 19,66 mm B. 14.64mm C. 12.86mm D. 22.52mm
tan i =4/3=>sin i=0,8
sin rd=0,8/nd =>rd=37.0426
sin rt=0,8/nt =>rt=36.5612
be rong =1.5*(tan rd -tan rt)=19.66mm:D
 
Top Bottom