làm thử cho biết

P

pandasieuquay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 9.6 gam bột đồng kim loại vào một cốc đựng 500 ml dung dịch AgNO3 0.5 M khuấy đều dung dịch một thời gian sau đó đem lọc thu được 24, 8 gam chất rắn và dung dịch A .Xác định nồng đọ mol/l của chất tan trong dung dịch A( Giả sử thể tích dung dịch không thay đổi)
 
C

cuopcan1979

Cho 9.6 gam bột đồng kim loại vào một cốc đựng 500 ml dung dịch AgNO3 0.5 M khuấy đều dung dịch một thời gian sau đó đem lọc thu được 24, 8 gam chất rắn và dung dịch A .Xác định nồng đọ mol/l của chất tan trong dung dịch A( Giả sử thể tích dung dịch không thay đổi)
Cu+2AgNO3--->Cu(NO3)2+2Ag
0,15--0,25-------0-------------0
x-------2x----------x-----------2x
0,15-x-0,25-2x x ---------2x
Ta có (0,15-x).64+2x.108=24,8=>x=0,1. Sau pư có: 0,1mol Cu(NO3)2=>Cm=0,2M. 0,05mol AgNO3 dư=> Cm=0,1M.
 
B

binhbmt

Cho 9.6 gam bột đồng kim loại vào một cốc đựng 500 ml dung dịch AgNO3 0.5 M khuấy đều dung dịch một thời gian sau đó đem lọc thu được 24, 8 gam chất rắn và dung dịch A .Xác định nồng đọ mol/l của chất tan trong dung dịch A( Giả sử thể tích dung dịch không thay đổi)

500ml=0.5l
Cu+2AgNO3--->Cu(NO3)2+2Ag

nCu=0.15(mol)
nAgNO3=0.25(mol)
Ta thấy Cu dư.
theo pt:nCu(NO3)2=nCu(pu)=1/2nAgNO3=0.25/2=0.125(mol)
nCu(dư)=0.15-0.125=0.025(mol)
CmCu=0.025/0.5=0.05(M)
CmCu(NO3)2=0.125/0.5=0.25(M)
:khi (54):
 
C

cuopcan1979

500ml=0.5l
Cu+2AgNO3--->Cu(NO3)2+2Ag

nCu=0.15(mol)
nAgNO3=0.25(mol)
Ta thấy Cu dư.
theo pt:nCu(NO3)2=nCu(pu)=1/2nAgNO3=0.25/2=0.125(mol)
nCu(dư)=0.15-0.125=0.025(mol)
CmCu=0.025/0.5=0.05(M)
CmCu(NO3)2=0.125/0.5=0.25(M)
:khi (54):
Trời! bạn giỏi thật đấy. Xem lại bài làm của mình đi làm vậy không ổn đâu. à mà Cu không tan đâu.
 
P

phankhanhmy

thì pan ấy làm theo phương pháp kim loại mạnh đẩy kim loại yếu trong dd muối mà pan
mình thấy ổn mà có j đâu
 
T

tamtay

- Muốn biết KL mạnh đẩy KL yếu thế nào thì các bạn hãy xem bài 17 (SGK hoá 9 - trang 52)
- Bài này thì đồng dư nên trong 24,8 gam chất rắn có Cu còn dư và Ag tạo thành, trong dd thì không có Cu
- Bài này có vấn đề là sau khi " khuấy đều dung dịch một thời gian " liệu phản ứng đã xảy ra hoàn toàn?
 
M

minhhang.95

Thành viên mới

Hi! Tất cả mọi người trong diễn đàn. Tui là thành viên mới của diễn đàn, muốn làm quen với tất cả mọi người. Sau đây là vài nét ngắn về bản thân:
- Minh Hằng_ Là tên tui
- 4/8/1995_ Là ngày trái đất có thêm một con nhóc vụng về:)
- Có niềm đam mê vô tận với Toán và Lí
- Hiện trong đội tuyển h/s giỏi Lí
- Tính tình rất hoà đồng cởi mở
RẤT MONG MỌI NGƯỜI GIÚP ĐỠ VÀ ỦNG HỘ CHO MÌNH NHÌU NHA!
THANK YOU ;):)>-:|
 
P

pandasieuquay

500ml=0.5l
Cu+2AgNO3--->Cu(NO3)2+2Ag

nCu=0.15(mol)
nAgNO3=0.25(mol)
Ta thấy Cu dư.
theo pt:nCu(NO3)2=nCu(pu)=1/2nAgNO3=0.25/2=0.125(mol)
nCu(dư)=0.15-0.125=0.025(mol)
CmCu=0.025/0.5=0.05(M)
CmCu(NO3)2=0.125/0.5=0.25(M)
:khi (54):

Bài nè hai chất đều dư đó chứ không phải mỗi CU dư đâu
@laco : đấy là đề chọn đội tuyển trường tớ ^^
 
C

cuopcan1979

Thế tớ làm bài này sao lại không đc tớ nghỉ là đúng 100%. Nếu sai chém nhưng xin nương tay.
Cu+2AgNO3--->Cu(NO3)2+2Ag
0,15--0,25-------0-------------0
x-------2x----------x-----------2x
0,15-x-0,25-2x x ---------2x
Ta có (0,15-x).64+2x.108=24,8=>x=0,1. Sau pư có: 0,1mol Cu(NO3)2=>Cm=0,2M. 0,05mol AgNO3 dư=> Cm=0,1M.
 
L

linda95

Bạn cuopcan 1979 làm đúng đó, cả 2 chất đều dư, không thể tính số mol sản phẩm theo AgNO3 được đâu!
 
Top Bottom