làm thử bài này xem

S

spiderman3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Khử m (g) 1 oxit Fe bằng H2 dư, nung nóng , thu chất rắn D và 0.12 mol H2O. cho D tác dụng hết với H2SO4 đặc nóng thu dung dịch E chỉ chứa 1 muối Fe duy nhất và 0.12 mol SO2.Tìm công thức oxit Fe và m.
2/ Cho V lít khí CO qua ống đựng 5.8 g oxit Fe nóng đỏ một thời gian thu hỗn hợp khí X và chất rắn Y. Cho Y tác dụng với dung dịch HNO3 loãng dc dung dịch Z và 0.784 lít NO(đktc).Tìm công thức oxit Fe.
 
E

emyeukhoahoc

1/ Khử m (g) 1 oxit Fe bằng H2 dư, nung nóng , thu chất rắn D và 0.12 mol H2O. cho D tác dụng hết với H2SO4 đặc nóng thu dung dịch E chỉ chứa 1 muối Fe duy nhất và 0.12 mol SO2.Tìm công thức oxit Fe và m.

nO=nH2O=0,12 mol

nSO2=nSO42-=0,12 mol

=> nFe=0,08

Fe2O3

m=0,04.160=6,4 g


2/ Cho V lít khí CO qua ống đựng 5.8 g oxit Fe nóng đỏ một thời gian thu hỗn hợp khí X và chất rắn Y. Cho Y tác dụng với dung dịch HNO3 loãng dc dung dịch Z và 0.784 lít NO(đktc).Tìm công thức oxit Fe.

Bài này có thiếu đề ko vậy

sao mình thấy ko ổn tí nào cả
 
S

spiderman3

Theo mình, bạn nên chia làm 2 trường hợp hoặc tạo Fe2(SO4)3 hoặc tạo FeSO4(trường hợp Fe dư khử Fe2(SO4)3 thành FeSO4)
 
S

spiderman3

Còn bài 2 là trong cuốn :"Hệ thống câu hỏi và BT trắc nghiệm hóa THPT " đó.:D
 
Top Bottom