Lam the nao?

C

connandoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan 3,28g hỗn hợp muối CuCl2, Cu(NO3)2 vào H2O được dd A. Nhúng vào dd A một thanh Mg và khuấy đều cho đến khi màu xanh của dd biến mất. Lấy thanh Mg ra cân lại thấy tăng thêm 0,8g. Cô cạn dd đến khan thì thu được m (gam) muối khan. Giá trị m là:
  • 2,84 gam
  • 2,48 gam
  • 2,44 gam
  • 4,48 gam.
Hoà tan 3,28g hỗn hợp muối CuCl2, Cu(NO3)2 vào H2O được dd A. Nhúng vào dd A một thanh Mg và khuấy đều cho đến khi màu xanh của dd biến mất. Lấy thanh Mg ra cân lại thấy tăng thêm 0,8g. Cô cạn dd đến khan thì thu được m (gam) muối khan. Giá trị m là:
  • 2,84 gam
  • 2,48 gam
  • 2,44 gam
  • 4,48 gam.
 
L

letuyenvd

Hoà tan 3,28g hỗn hợp muối CuCl2, Cu(NO3)2 vào H2O được dd A. Nhúng vào dd A một thanh Mg và khuấy đều cho đến khi màu xanh của dd biến mất. Lấy thanh Mg ra cân lại thấy tăng thêm 0,8g. Cô cạn dd đến khan thì thu được m (gam) muối khan. Giá trị m là:
  • 2,84 gam
  • 2,48 gam
  • 2,44 gam
  • 4,48 gam.
a là số mol của Cu 2+
=>> số mol Mg =a
64a- 24a = 0,8
a = 0,02
mCu= 1,28 g ; m Mg = 0.48 g
theo dl bảo toàn khối lượng m= 3.28-1.28+0.48
= 2.48 g
 
L

leanhhatinh

bài này tớ tính được 2,48. tại sao đáp án lại là 2.44. liệu đáp án có sai không. giúp tơ tý di.
 
Top Bottom