Hóa 10 Làm thế nào viết cấu hình electron?

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Làm thế nào để viết cấu hình eletron của nguyên tử vậy ạ?
JUN._.Theo kinh nghiệm của mình nha:
1. Học thuộc số thứ tự (số e) từ H->Ca, Cr, Fe, Mn, Cu,Zn, tất cả nguyên tố nhóm VIIIA
2. Học thuộc sự phân bố e trên các phân lớp s=2,p=6,d=10,f=14 (thường 4 cái này thôi)
3. Học thuộc trình tự sắp xếp của các e trên từng lớp (1->7) (nếu thấy nhiếu quá không nhớ hết thì học từ 1->5 thôi nha)
Có 1 số trường hợp đặc biệt như Cu thì nên học thuộc cách viết luôn nha
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
Bạn có thể tham khảo Lý thuyết và BT viết cấu hình e có đáp án tại đây: BT1BT2 , Lý thuyết cấu hình e
 
  • Love
Reactions: JUN._.

JUN._.

Học sinh
Thành viên
17 Tháng bảy 2022
62
108
31
17
TP Hồ Chí Minh
Theo kinh nghiệm của mình nha:
1. Học thuộc số thứ tự (số e) từ H->Ca, Cr, Fe, Mn, Cu,Zn, tất cả nguyên tố nhóm VIIIA
2. Học thuộc sự phân bố e trên các phân lớp s=2,p=6,d=10,f=14 (thường 4 cái này thôi)
3. Học thuộc trình tự sắp xếp của các e trên từng lớp (1->7) (nếu thấy nhiếu quá không nhớ hết thì học từ 1->5 thôi nha)
Có 1 số trường hợp đặc biệt như Cu thì nên học thuộc cách viết luôn nha
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
Bạn có thể tham khảo Lý thuyết và BT viết cấu hình e có đáp án tại đây: BT1BT2 , Lý thuyết cấu hình e
thuyduongne113images.png
có nên thuộc hình này khôngạ?
 
  • Like
Reactions: thuyduongne113

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
JUN._.Có nha đó là ý 3 của mình í, cơ mà bạn học từ 1s -> 6s thôi nha nếu không thi chuyên, mình thấy thường họ ra tới đó là nhiều lắm ùi.
Cách mình học thuộc là viết ra giấy, bạn viết thật nhiều lần sẽ thấy quy luật dễ nhớ nhất cho mình ah nha ^ ^.
Bạn cần hỏi thêm gì cứ ghi bên dưới nha ^ ^
 
Top Bottom