làm thế nào nhỉ_ giúp mình nhé

T

traitimcodon_1221

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,đốt cháy hoàn toàn m (g) hỗn hợp 3 este được 8,8 g CO2 và 2,7 g H20
biết rằng trong cả 3 este đó thì oxi chiếm 25% khối lượng.
tính m
2; đun nóng 7,2 g este X với dd NaOH dư , sau phán ứng thu được glixeol và 7,9 g hỗn hợp 3 muối. cho hỗn hợp 3 muối này tác dụng với H2SO4 loãng thu được 3 axít hữu cơ no, đơn , hở E,F,Z trong đó E,F là đồng phân của nhau; Z là đồng đẳng kế tiếp của E . Công thức cấu tạo của 3 axít là gì?
bài 2 hơi khó đó
nhớ giải chi tiết dùm mình nhá
thanks trước đó:p
 
B

boy_depzai_92

1,đốt cháy hoàn toàn m (g) hỗn hợp 3 este được 8,8 g CO2 và 2,7 g H20
biết rằng trong cả 3 este đó thì oxi chiếm 25% khối lượng.
tính m
nCO2=0,2 =>nC=0,2 =>nO=0,4
nH2O=0,15 =>nH=0,3 => nO=0,15
Gọi mO=a
=>a/(0,2.12+0,3+0,55.16-a) x100%=25%
=>a=2,3
=>m=0,2.12+0,3+0,55.16-a=9,2
 
C

cukhoaithui

1,đốt cháy hoàn toàn m (g) hỗn hợp 3 este được 8,8 g CO2 và 2,7 g H20
biết rằng trong cả 3 este đó thì oxi chiếm 25% khối lượng.
tính m
--> m=3,6 g

2; đun nóng 7,2 g este X với dd NaOH dư , sau phán ứng thu được glixeol và 7,9 g hỗn hợp 3 muối. cho hỗn hợp 3 muối này tác dụng với H2SO4 loãng thu được 3 axít hữu cơ no, đơn , hở E,F,Z trong đó E,F là đồng phân của nhau; Z là đồng đẳng kế tiếp của E . Công thức cấu tạo của 3 axít là gì?
bài 2 hơi khó đó
nhớ giải chi tiết dùm mình nhá
thanks trước đó:p
--> E và F là C3H7COOH,Z là C2H5COOH

P/S: đúng thì...tính tiếp b-(
 
L

lermovy

1,đốt cháy hoàn toàn m (g) hỗn hợp 3 este được 8,8 g CO2 và 2,7 g H20
biết rằng trong cả 3 este đó thì oxi chiếm 25% khối lượng.
tính m

bài này ra là 3.6(g).
bạn tính khối lượng O bên sản phẩm = .55 * 16 = 8.8
có khối lượng O trong este là m/4 (g)
====> khối lượng O cần để đốt cháy hỗn hợp là 8.8 - m/4
áp dụng định luật bảo toàn khối lượng:
====> m + 8.8 - m/4 = 8.8 + 2.7 =====>m = 3.6(g)
 
  • Like
Reactions: thaonguyen25
L

lermovy

2; đun nóng 7,2 g este X với dd NaOH dư , sau phán ứng thu được glixeol và 7,9 g hỗn hợp 3 muối. cho hỗn hợp 3 muối này tác dụng với H2SO4 loãng thu được 3 axít hữu cơ no, đơn , hở E,F,Z trong đó E,F là đồng phân của nhau; Z là đồng đẳng kế tiếp của E . Công thức cấu tạo của 3 axít là gì?
bài 2 hơi khó đó
nhớ giải chi tiết dùm mình nhá
thanks trước đó:p
gọi số mol của hỗn hợp là a(mol)
bài này bạn có theo bảo toàn bạn có :
a (23 * 3 - 41) = 7.9 - 7.2
====> a= 0.025(mol)
====> tổng gốc HC của ax là 115
====> là C2H5COOH(Z) và C3H7COOH(E,F)
 
S

scream9x

Hoà tan hết m (g) bột Fe trong 200ml dd [tex]HNO_3[/tex] 2M (sản phẩm khử duy nhất) và dung dịch X không màu chỉ chứa 1 chất tan. Giá trị của m ?
a/ 5.6
b/ 7.8
c/ 8.4
d/ 7.2
 
Last edited by a moderator:
M

mutsushin

Hoà tan hết m (g) bột Fe trong 200ml dd HNO_3 2M (sản phẩm khử duy nhất) và dung dịch X không màu chỉ chứa 1 chất tan. Giá trị của m ?
a/ 5.6
b/ 7.8
c/ 8.4
d/ 7.2
 
C

cukhoaithui

Hoà tan hết m (g) bột Fe trong 200ml dd [tex]HNO_3[/tex] 2M (sản phẩm khử duy nhất) và dung dịch X không màu chỉ chứa 1 chất tan. Giá trị của m ?
a/ 5.6
b/ 7.8
c/ 8.4
d/ 7.2
--> Theo như nguyên văn đề cho ở trên thì tui hiểu là Fe pư với HNO3 (cả 2 cùng hết) sau pư thu đc sp khử duy nhất (1 trong các loại khí có thể có) và dd X chỉ chứa 1 loại chất tan (muối Fe)
--> Muối Fe có thể là Fe(3+) trong TH cả 2 đều vừa hết,hoặc muối Fe(2+) nếu HNO3 hết trước đồng thời Fe dư tan vừa đủ trong muối Fe(3+) tạo muối Fe(2+)
---> Đề cho dd X ko màu ở đây có ý nghĩa gì hè?? :| muốn nói đến đặc trưng của dd muối Fe nào đó chăng?? Theo tui biết thì dd muối Fe(2+) nitrat có màu lục nhạt,dd Fe(3+) nitrat có màu vàng --> vậy dd ko màu muốn ám chỉ cái gì??? --> Pro nào biết giải thích hộ dùm ^^ thanks ^^
---> Đề chỉ cho 1 dữ kiện nhưng có đến mấy ẩn chưa biết (dd muối Fe nào,khí của sp khử là khí nào) ==> Chỉ có thể biện luận @-)
---> Trong quá trình biện luận "dễ thấy" đc muối đó phải là Fe(2+) thì mới thỏa 1 trong các đáp án --> Cuối cùng có 2 đáp án ứng với 2 loại sp khử trùng với 1 trong các đáp án trên là 5,6(NO2) và 8,4(NO) --> Tới đây thì chọn thằng nào hử? :eek: Thằng nào cũng..."số đẹp" b-( nhưng nếu chọn thì chọn thằng 8,4(NO) vì để ý thấy dd HNO3 này ko phải loại đậm đặc b-(
---> Đó là "trình tự" làm bài trên của tui @-) hơi bị..."bò-rồ" he b-( Các bạn đưa đáp án và bạn đưa đề có cao kiến hay hơn để giải nhanh bài trên thì xin post lên để tui đc học hỏi ^^--> thanks các bạn nhiều :)
---> Tuy là giải đề trắc nghiệm,nhưng nếu các bạn giải mà có chổ nào đó chưa chặt chẽ trong cách suy nghĩ lập luận mà vẫn chọn đc đáp án đúng thì cái đó gọi là...hên xui he =((

P/S : bài này nếu ra thi thì..."quá đã" b-( :D
 
Top Bottom