Làm thế nào mới đúng vậy các bạn?

H

hoangthuong266

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho mạch điện gồm các điện trở R1 = 5 ohm
r2 10 ohm
r3 15
mắc nt
1 ampe kế đo cddd
1 ampe kế d0 cddd trong mạch chỉ 0,3A
a
tìm hdt giua 2 đầu đoạn mạch
b
muốn tăng hdt này lên 2 lần
có những cách nào
Giải giúp mình câu b/ với, sao nó rối quá, 3 cái biết mắc cái nào đây?
 
Last edited by a moderator:
T

tommy.pvt_254

a) Rtđ= 10+5+15=30 (ohm)
U=Rtđ.I= 30. 0.3 = 9 (V)
b) muốn tăng cđdđ qua mạch ta cần mắc thêm 1 biến trở có giá trị là 50,2 // vs R3
Rtđ lúc này là 15
I là 0,6
 
Top Bottom