Làm thế nào để có được tương lai tươi sáng?

P

pejikute_2ooo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dưới đây là dàn bài :
-MB: Dẫn dắt và đưa vấn đề nghị luận
-TB: _Lí giải tương lai tươi sáng là gì?
_Lập luận dẫn dắt,đưa luận điểm
+Những việc làm của bản thân nói riêng và của mọi người nói chung để có 1 tương lai tươi sáng:

+Phải học hành ntn và vì sao học hành lại có một tương lai tươi sáng? Nếu như không có học tập thì sẽ ntn?
+Bảo vệ môi trường và lí giải vì sao phải bảo vệ môi trường lại có 1 tương lai tươi sáng? Nêu những việc làm để bảo vệ môi trường. Nếu như hok có 1 môi trường sạch thì sẽ ntn?
+Biết ăn uống và làm việc điều độ,thể dục thể thao. Lí giải. Nếu như không ăn uống và làm việc điều độ ,thể dục thể thao thì sẽ ntn nào?
+Phải chăm chỉ lao động.Lí giải?
+Sống lành mạnh.Lí giải?
+Mỗi người trong gia đình,làng xóm phải biết yêu thương,đùm bọc lẫn nhau.T/y thương , đùm bọc là một truyền thống đạo lí tốt đẹp từ ngàn xưa của ông cha ta. T/y thương , đùm bọc có sức mạnh ntn?
-KB: Khẳng định lại

Nếu như anh chị làm được theo dàn ý này thì em rất rất cảm ơn! Nhưng không làm giống dàn ý thì cũng không sao cả. Anh chị cứ giups em đề này là ok rồi! Cos gì thì em hậu tạ sau ạ! :khi (15):
 
T

taitutungtien

Bạn nên tham khảo

Để có một tương lai như kỳ vọng không phải điều đơn giản, nếu đưa ra những quyết định vội vàng và thiếu suy nghĩ sẽ có lúc chúng ta phải ân hận. Để có được những lựa chọn sáng suốt, không chỉ cần sự hiểu biết phong phú, rộng rãi mà còn cần một thái độ sống tích cực, năng động, sẵn sàng gánh chịu hậu quả và không ngần ngại trước những khó khăn.
Thái độ sống tích cực

Thái độ sống là thứ mà chúng ta không thể đánh đổi được, có người lựa chọn cho mình thái độ sống tích cực, có người lại lựa chọn cách sống bàng quan, mặc kệ những việc xảy đến với mình. Tùy vào cách chúng ta nhìn nhận cuộc đời mà mỗi người có một cuộc sống khác nhau.
Có người hạnh phúc, hài lòng với những gì mình đang có, có người lại thích phiêu lưu khám phá những điều kỳ bí xung quanh mình. Mỗi người có những lựa chọn của riêng mình và tùy thuộc vào những lựa chọn đó mà cuộc sống sẽ khác nhau. Sống tích cực là yếu tố đầu tiên quyết định cuộc đời của chúng ta sẽ hạnh phúc và tốt đẹp. Người nhìn thấy những điều tốt đẹp của cuộc sống xung quanh thì nhất định sẽ có một cuộc sống tốt đẹp như thế. Ngược lại, nếu quá ủ rủ, quá bi quan về cuộc đời thì cuộc sống đó sẽ nặng nề và buồn chán biết bao nhiêu.
Tinh thần quả cảm, can trường!

Mỗi người chúng ta đều có thể lựa chọn cho mình những cách đối diện khác nhau với cuộc sống. Nhưng tinh thần quả cảm, sẵn sàng đối diện với mọi thay đổi của cuộc sống sẽ giúp cho chúng ta vượt qua cuộc sống một cách dễ dàng. Tinh thần quả cảm, can trường sẽ giúp chúng ta vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Sẽ chẳng bao giờ bỏ cuộc, từ bỏ dễ dàng khi chúng ta còn có thể cố gắng.
Để có một tinh thần quả cảm, can trường điều đầu tiên chúng ta cần học hỏi đó là không chùn bước trước những khó khăn và niềm tin sắt đá vào chính mình. Bạn có thể làm được tất cả những gì mình muốn khi bạn tin rằng mình có thể.
Dám hi sinh, dám chấp nhận

Bạn có dám hi sinh, dám chấp nhận những nghịch lý, thay đổi và hậu quả có thể gặp phải trên con đường thực hiện ước mơ, hoài bão của bản thân. Sẽ chẳng bao giờ bạn từ bỏ điều mình khao khát và không sợ phải đánh đổi chứ? Bởi một khi bạn sợ đánh đổi một điều gì đó để có được thứ mà bạn mong muốn, bạn sẽ không đủ dũng khí để chấp nhận mọi sự thay đổi, cũng như những điều không may có thể xảy ra.
Dám hi sinh những gì bạn đang có, đặt cược cho tương lai tươi sáng bạn có làm được không? Nhiều người không dám đặt cược cho cuộc sống bởi họ sợ mất mát và tiêu phí những cố gắng của mình. Đơn giản vì họ không có niềm tin ở bản thân. Còn bạn, bạn có dám chấp nhận, bạn có dám hi sinh?
Nếu muốn có một tương lai như bạn mong muốn, hãy tin vào chính bản thân bạn, tin rằng bạn sẽ làm được mọi thứ và gặt hái được thành công như bạn mong đợi. Để rồi sống một cuộc sống tích cực, năng động và sẵn sàng phiêu lưu, mạo hiểm.
Bạn hãy sống như bạn mong muốn bởi đó sẽ là nền tảng giúp bạn có được hạnh phúc thực sự. Chẳng ai sung sướng hay cảm thấy thoải mái, tự do khi sống một cuộc đời do người khác sắp xếp. Bạn hãy dùng thái độ sống tích cực, tinh thần quả cảm, can trường và dám hi sinh, dám chấp nhận để có một tương lai rực rỡ, bạn nhé.
 
Top Bottom