Làm sao xác định được có amoni sau pứ

U

umbala1996

n NO = 0,01 mol = n N2O
Áp dụng định luật bảo toàn electron
Mg ---> Mg2+ + 2e
a______a_____2a
N+5 + 3e ----> N+2
______0,03____0,01
N+5 + 4e ---> N+1
_____0,08___0,02
\Rightarrow 2a= 0,03 + 0,08
\Rightarrow a = 0,055 mol
\Rightarrow m Mg(NO3)2 = 8,14 gam < m chất rắn
\Rightarrow Trong dung dịch có NH4NO3

Áp dụng định luật bảo toàn e
Mg ---> Mg2+ + 2e
a______a_____2a
N+5 + 3e ----> N+2
______0,03____0,01
N+5 + 4e ---> N+1
_____0,08___0,02
N+5 + 8e ----> N-3
_____8b_____b
Ta có hệ:
2a = 0,03+0,08+8b
148a + 80b = 11,5
\Rightarrow a = 0,075 ; b = 0,005
\Rightarrow m Mg = 24*0,075 = 1,8 gam :)
 
Top Bottom