làm sao tìm ra kết quả ....

T

trinh397

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính bán kính gần đúng của nguyên tử canxi, biết thể tích của 1 mol canxi tinh thể bằng 25,87 cm3. Cho biết: Trong tinh thể, các nguyên tử canxi chỉ chiếm 74% thể tích, còn lại là khe trống.
  • 1,20 . 10-8 cm
  • 2,17 . 10-8 cm
  • 2,17 . 10-8 dm
  • 1,97 . 10-8 cm
làm ơn đi , nếu cậu có thể làm dc thì bớt chút thời gian giải giúp tôi nha :)
 
N

nhan9610

ta có: V=25,87 cm3 = 2,587.10^-5 m3
suy ra V 1 nguyên tử Ca là: 2,587.10^-5/số Avogadro.74/100 = 3,18.10^-29 m3
mà V = 4/3.pi.R^3
=> R = căn bậc 3(3.V/4/pi) = 1,97.10^-10 m = 1,97 . 10-8 cm
=> D
chúc em thành công
 
Top Bottom