Hỏi-Đáp Làm sao khi crush là họ hàng với mình ?

Thảo luận trong 'Góc Thanh xuân' bắt đầu bởi Waharu, 5 Tháng chín 2019.

Lượt xem: 377

 1. Waharu

  Waharu Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  193
  Điểm thành tích:
  46
  Nơi ở:
  Phú Yên
  Trường học/Cơ quan:
  Thpt Nguyễn Huệ
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Chuyện là hồi tụi em còn học lớp 8 , em có một lần lỡ " thả thính" với bạn nam cùng lớp ( em vốn không thân và không thích bạn ấy ), lúc đó chuyện vẫn bình thường không có gì xảy ra hết.
  Cho đến khi tụi em lên cấp 3 , em nhận được 1 tin vô cùng đột ngột, em với bạn ấy là họ hàng (hình như bạn ấy không biết gì về chuyện này) , khổ nổi nay bạn ấy vẫn tưởng em thích bạn ấy , còn chủ động " bật đèn xanh " lại với em , em không hề biết chuyện này cho đến khi những chuyện này xảy ra : buổi liên hoan cuối năm bạn ấy đứng gần em, cắm trại lúc xem văn nghệ bạn ấy cũng đứng gần em dù không nói gì hết (dù còn nhiều chỗ rộng ), rồi còn kêu em lúc tụi em vừa thi xong ( dù khác lớp không thân ) , còn giúp em kéo xe giùm , sáng này còn đứng gần em lúc chào cờ ( dù trước đó tụi em ngồi khá xa mà bỗng dưng vừa tan là bạn ấy xuống chỗ em liền ) , em thấy hơi lạ, và rồi em chợp nhớ ra chuyện cũ, tất cả là do mình mà mới ra nông nổi này :(, làm em dạo này có " rung động ", nay lại học cùng buổi, gần lớp nữa, cứ gặp mặt hoài làm em càng thêm khó xử :>(
  Em không biết bây giờ mình nên làm sao hết ạ, nếu em biết bạn ấy và em là họ hàng từ trước thì em đã không thả thính bạn ấy rồi, giờ em đang cảm thấy rất hoang mang bối rối, muốn gặp bạn ấy để nói chuyện riêng mà không được, fb thì bạn ấy không dùng, trên đường đi học về lại hông tiện vì tụi em không thân mấy, lại là con trai con gái với nhau nữa ( bạn bè sẽ nói ), em cũng hơi ngại , em sợ khi mình nói ra bạn ấy sẽ rất đau ạ và tụi em sẽ không còn làm bạn được nữa, vả lại còn gần lớp,:Tonton23 nhưng em cũng không biết làm sao để dứt ra được ạ, mong các bạn tư vấn giúp với ạ. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của em.
  P/s : Tụi em năm nay 11 rồi ạ, sang năm 12 em định nói trước để bạn ấy không buồn nhiều , thi tốt 12 hơn, hay là không nên nói ạ ?
  @Răng Khểnh , chị giúp em với ạ :>(
   
  Last edited: 5 Tháng chín 2019
 2. Kaito Of heart

  Kaito Of heart Học sinh chăm học Thành viên

  Bài viết:
  249
  Điểm thành tích:
  51
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Hoàng Liệt

  bạn có thể xin sự trợ giúp từ Vũ Ivy
  còn theo mình thì bạn nên nói thẳng với bạn ấy là bạn không thích
   
 3. Waharu

  Waharu Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  193
  Điểm thành tích:
  46
  Nơi ở:
  Phú Yên
  Trường học/Cơ quan:
  Thpt Nguyễn Huệ

  Cảm ơn bạn đã gợi ý cho mình :)
   
  Kaito Of heart thích bài này.
 4. Jeon Jungkookie

  Jeon Jungkookie Học sinh chăm học Thành viên

  Bài viết:
  573
  Điểm thành tích:
  131
  Nơi ở:
  Thái Bình

  Mình nghĩ bạn nên nói một cách khéo léo :3 Như vậy đỡ mất lòng bạn nam kia :3
   
 5. Lee Hy

  Lee Hy Học sinh chăm học Thành viên

  Bài viết:
  351
  Điểm thành tích:
  96
  Nơi ở:
  Quảng Nam
  Trường học/Cơ quan:
  cấp3

  Chị nên giải thích toàn bộ với bạn nam kia ,và chắc chắn đây sẽ là một bài học nhớ đời ;nhưng chắc gì người đó bật đèn xanh ạ ,lỡ đau là bik họ hàng nén làm than thôi
   
 6. duaconhoangdan

  duaconhoangdan Học sinh mới Thành viên

  Bài viết:
  39
  Điểm thành tích:
  6
  Nơi ở:
  Tây Ninh
  Trường học/Cơ quan:
  Chợ Qui Thiện

  họ hàng là họ hàng ra làm sao, hình như cách 3 đời vẫn cưới được mà. còn đây là hậu quả cho cái việc bạn đùa cợt với tình cảm của người khác nên bạn phải tự chịu. không giống như mấy người kia mình khuyên cứ nên làm thân với bạn kia (thân kiểu bạn bè có chừng mực bằng cách giải thích với bạn kia rằng hồi nhỏ chưa đủ chính chắn nhưng vẫn không thẳng thừng tát nước vào mặt người ta mà cho cơ hội để tìm hiểu nhau) rồi dẫn về nhà nhau chơi, để người lớn tự xử với nhau, các bạn thì như là không biết vỡ òa ra thì sau đó vẫn cứ có thể vừa là bạn bè vừa là họ hàng. xong.

  đó là nếu như người kia thật sự có tình cảm sâu nặng (sâu nặng thì hơi quá, học trò mà sâu nặng cái nỗi gì được). còn không thì cứ lựa lời giải thích để đẹp lòng nhau, dứt khoát sớm cho khỏe.

  cứ xem lời mình như gió thoảng qua tai, đừng nghe theo rồi sau này có vấn đề gì thì lại chửi mình tội nghiệp. xin lỗi mình dùng từ ngữ hơi nặng vì thật sự cánh đàn ông ghét nhất mấy đứa không thành thật, thiếu chính chắn, dám đùa cợt với tình cảm của người ta như bạn. nói thật. mà có lẽ lúc đó bạn thiếu chính chắn thật. mới lớp 8.
   
  Last edited: 7 Tháng chín 2019
  Waharu thích bài này.
 7. Karry Nguyệt

  Karry Nguyệt Học sinh chăm học Thành viên

  Bài viết:
  525
  Điểm thành tích:
  96
  Nơi ở:
  Hưng Yên
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Đặng Lễ

  Trong trường hợp này, mình thấy có một chút vô lý. Tại sao bạn và bạn ấy không thân nhau, thậm chí bạn còn không thích bạn ấy tại sao lại đi thả thính bạn ấy làm gì???
  Còn nữa, bạn biết bạn và bạn ấy có họ hàng từ ai và từ lúc nào??? Tại sao lúc nghe được tin ấy, thì khi gặp mặt bạn lại không nói luôn?? Im lặng trong một số trường hợp là tốt nhưng nó không dùng cho tất cả mọi trường hợp.
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->