Làm sao để tính tần số của mạch dao động khi LC đều biến thiên !

D

duongtrang443

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Như trên ạ ! Nếu mạch dao động có giá trị L , C đều có thể thay đổi được thì làm sao mình tính được fmin + fmax ????

Ví dụ : Mạch dao động của 1 máy thu vô tuyến điện gồm 1 cuộn dây có độ tự cảm là L biến thiên từ 1 H
đến100 H và 1 tụ có điện dung C biến thiên từ 100pF đến 500pF. Máy thu có thể bắt được những sóng trong
dải bước sóng :
Đs 18,8 m đến 421m
 
Last edited by a moderator:
M

magiciancandy

f=2[TEX]\Pi .3.10^8[/TEX] $\sqrt{LC}$...........................................................
 
S

sunflower_tvhd

fmax=2Pi*3*10^8Căn(LmaxCmax)
fmin=2pi*3*10^8Căn(LminCmin)
:p:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:p:p:D:D
 
Last edited by a moderator:
F

forever_aloner_95

λ = C/f = C*2pi* căn LC , λmin ứng với Lmin , Cmin , λmax ứng với L max , C max đó bạn mà đáp số là 18,8 km đến 421 km chớ hè ???
 
Top Bottom