LÀM SAO ĐỂ GÕ CÁC ĐẠI LƯỢNG VÂYLIS VẬY TA? gái trị cực đại?ômêga?...

X

xaoxac116

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có nhiều vướng mắt trong một số vân đề và muốn đưa nó lên diễn đàn để thảo luận nhưng khả năng viết bài mình còn rất kém.
các biểu thức i,u...,các chỉ số trên , chỉ số dưới của giá trị cực đại, số pi,omega,ôm, biểu thức dạng phân số, dấu gt trung bình
 
Last edited by a moderator:
T

tuan13a1

mình củng vậy đó.khó quá .làm sao được nhỉ..........................................nhất là ô mê ga
 
H

hocmai.vatli

Mình có nhiều vướng mắt trong một số vân đề và muốn đưa nó lên diễn đàn để thảo luận nhưng khả năng viết bài mình còn rất kém.
các biểu thức i,u...,các chỉ số trên , chỉ số dưới của giá trị cực đại, số pi,omega,ôm, biểu thức dạng phân số, dấu gt trung bình
Chào em.
Các gõ các kí tự hay công thức em có thể dùng LaTex, muốn kí hiệu này xuất hiện em nhìn lên phía trên thấy chữ Tex cạnh chữ youtube góc phải của phông viết rồi làm theo hướng dẫn nho nhỏ sau:
[FONT=&quot]Latex là bộ gõ kí tự, công thức toán học. Trên diễn đàn bộ gõ này là mimetex!
Cách dùng
- Bấm nút Tex trước và sau khi gõ công thức toán
Các qui ước về kí tự:

* các công thức dùng trong Tex bao giờ cũng bắt đầu bằng \
* Khi muốn gộp nhiều kí tự thành một nhóm thì cho kí tự đó vào trong {}
* xuống dòng bằng cách thêm \\ vào cuối dòng
* Khi có công thức trên diễn đàn muốn xem công thức đó được đánh thế nào chỉ cần để con chỏ chuột nằm trên cống thức đó hoặc dùng chức năng quote


Các công thức cơ bản

1. Hàm số mũ hoặc chỉ số phụ trên:

Cơ số ^ Số mũ

Nếu Số mũ là một biểu thức hoặc có từ một kí tự trở lên thì

Cơ số ^ {Số mũ}
2. Chỉ số phụ dưới


Thành phần chính _Chỉ số phụ dưới

Nếu chỉ số phụ dưới là biểu thức hoặc có từ một kí tự trở lên thì

Thành phần chính _{Chỉ số phụ dưới}
3. Biểu diễn vecter

\vec{tên vecter}

4. Biểu diễn phân số


\frac{tử số}{mẫu số}
5. Bảng chữ cái Hy Lạp


alpha = \alpha

bêta = \beta

gamma = \gamma
Gamma = \gamma

delta = \delta
Delta = \delta

rô = \rho

omêga = \omega
Omêga = \Omega

xích ma = \sigma
Xích ma = \Sigma

xi = \psi
Xi = \Psi

phi = \phi
Phi = \phi
6. Căn bậc hai

\sqrt{biểu thức khai căn}
7. Tích vecter có hướng


\vec{Vecter 1}\times\vec{Vecter 2}

8. Các mũi tên suy ra, tương đương


\rightarrow : mũi tên suy ra thông thường
\Rightarrow : mũi tên suy ra có hai vạch
\leftrightarrow : mũi tên hai chiều[/FONT]

[FONT=&quot] Chúc em học tốt
[/FONT]

 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.vatli

Chào các em!
các em đọc hướng dẫn này đã thấy dễ dàng dùng Latex hay chưa?
Nếu không các em có thể vào đường link sau để gõ Latex trực tiếp:
http://www.codecogs.com/latex/eqneditor.php
Sau đó cop lại và đưa vào trong chữ Tex trên thanh công cụ
Như vậy là oki thôi
 
Top Bottom