lam sao day

C

cobe613

T

tdlinh89

Bài này dễ mà bạn
C6H12O6 ---> 2C2H5OH + 2CO2
từ kết tủa => nCO2 = 0,8 mol => nC2H5OH = 0,8 mol
vậy m = 0,8 *180 / 0,75 = 192 (g)
mC2H5OH = 0,8 * 46 = 36,8 => Vrượu = 36,8 / 0,8 = 46 (ml)
=> Vdd = 46 / 0,1 = 460 (ml)
 
C

cobe613

làm ơn có thể nói rõ hơn cho minh hiểu k mình *** hoá lắm: m kết tủa tinh sao? những số:180,075,0,1 ở đâu ra vậy:confused:
 
H

huyenpro167

linh làm đúng rùi mà m(m)= 0,08.M(C6H12O6)*100/75 =192
180 là .M(C6H12O6)
0,75 là hiệu suất quá trình đó
độc rượu là 10 đội nên có C2H5OH nguyên chất là 10% nên là 0,1
okie chứ
 
M

mr_quatdien

hỏi thật nhá cobe613 học lớp mấy thế. Nếu là lớp 12 chuẩn bị thi đại học thì cần phải xem xét lại ngay đi!!!! Mấy cái này ko làm được nữa thì thi thố gì đây. Đó là tớ nói thật lòng đấy, ko có ý gì khác đâu !!!!!
 
C

chaubaophi190

hình như bài giải có vấn đề. n gluco= 1/2 n rượu= 0.4 nên m= 0.4*180/0.75=96 g
 
Top Bottom