Hóa Làm quả trứng "ping pong" vui nhộn mà đơn giản

Thảo luận trong 'HÓA HỌC VUI' bắt đầu bởi thohocviec, 10 Tháng tư 2019.

Lượt xem: 101

  1. thohocviec

    thohocviec Học sinh mới Thành viên

    Bài viết:
    7
    Điểm thành tích:
    6
    Nơi ở:
    Bắc Ninh
    Trường học/Cơ quan:
    THPT Ly Thai To
    Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

    Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


    Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

    Để làm một quả trứng "ping pong" , rất đơn giản, bạn chỉ cần một quả trứng sống và giấm ăn.
    Bạn ngâm trứng trong giấm ăn trong khoảng 2-4 ngày rồi lấy ra, rửa sạch lớp vỏ bám còn sót lại thì sẽ thu được một quả trứng trong suốt, có thể nảy nhẹ nhàng, trông rất thích mắt.

    Tại sao lại vậy ?

    Do vỏ trứng cấu tạo từ CaCO3, giấm ăn chứa axit axetic; axit axetic sẽ tác dụng với CaCO3 làm biến mất lớp vỏ trứng, chỉ còn lại lớp màng bên ngoài bao bọc ruột trứng. Khi soi dưới ánh đèn (đèn bàn học tập hoặc đèn pin...) thì nhìn trong suốt, rất đẹp.

    Chúc các bạn thành công nhé.
     
    lamlamvita88@gmail.com thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->