làm ơn giúp với

S

shapphire_gem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

- Bao nhiêu gam canxi sẽ chứa số nguyên tử bằng số nguyên tử trong 2.4 gam cacbon?
- Số nguyên tử có trong 0.5 gam hidro bằng số nguyên tử có trong 6 gam nguyên tố X. Nguyên tử khối của X là bao nhiêu?
- 1 lượng nước chứa 4 gam oxi. Hỏi lượng nước trên chứa bao nhiêu gam hidro
( Em mới học tới đơn chất và hợp chất
thanks
 
H

haikk

- Số nguyên tử có trong 0.5 gam hidro bằng số nguyên tử có trong 6 gam nguyên tố X. Nguyên tử khối của X là bao nhiêu?
thanks[/QUOTE]
có nH2=0,25MOL
\Rightarrow nx =o,5(vì có số nt = số nt H2)
\RightarrowMx=24 \Rightarrow x là Mg
 
H

haikk

- 1 lượng nước chứa 4 gam oxi. Hỏi lượng nước trên chứa bao nhiêu gam hidro
( Em mới học tới đơn chất và hợp chất
thanks[/QUOTE]

nO=4/16=0,25mol
trongphaan tử H2O có nH=2nO
\Rightarrow nH=O,5 MOL
\RightarrowmH =o,5g
okmendull(*)(*)(*)
nhớ thank nha!
 
Top Bottom