Hóa 9 Nồng độ dung dịch

Ác Quỷ

Bá tước Halloween
Thành viên
20 Tháng bảy 2019
763
3,503
301
Bình Phước
.
Trong C gồm có Fe và H2SO4 dư , xác định được hai chất tan rồi tính số mol đặt vào làm bình thường nha bạn
 
  • Like
Reactions: Kyota kesi 056

Ác Quỷ

Bá tước Halloween
Thành viên
20 Tháng bảy 2019
763
3,503
301
Bình Phước
.
Á, í em nói là tính bài toán dư á anh :3
#IslaChemistry : Sorry anh tính nhầm xíu :p Nhìn nhầm số liệu
 
  • Like
Reactions: Kyota kesi 056

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
ハノイ建築大学\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}
Cho 33,6 g Fe tác dụng với 784 gam dung dịch H2 SO4 10%.Tính nồng độ C% của các chất tan có trong dung dịch sau phản ứng
Fe + H2SO4 -> FeSO4 + H2
0,6-----0,6----------0,6-------0,6-
Dung dịch sau phản ứng gồm : FeSO4 0,6 mol và H2SO4 dư 0,2 mol
mdd sau phản ứng = 33,6 + 784 - 0,6.2 = 816,4 (g)
 
  • Like
Reactions: Ác Quỷ

le thi khuyen01121978

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng bảy 2019
336
194
51
47
Thanh Hóa
trường thcs tân dân
Cho 33,6 g Fe tác dụng với 784 gam dung dịch H2 SO4 10%.Tính nồng độ C% của các chất tan có trong dung dịch sau phản ứng
n Fe=0,6 mol
nH2SO4= 784:100.10:98=0,8 mol
Fe +H2SO4 ------> FeSO4 +H2
0,6 < 0,8 (mol)
0,6 0,6 0,6 0,6 (mol)
==> H2SO4 dư sau phản ứng. Trong dd có FeSO4 và H2SO4 dư
==>mdd sau pu= 33,6+784-0,6.2=816,4
==> C% dd FeSO4=0,6.152816,4\frac{0,6.152}{816,4}.
C% ddH2SO4 dư=(0,80,6).98816,4\frac{(0,8-0,6).98}{816,4}.100%=2,4%
 
  • Like
Reactions: Isla Chemistry
Top Bottom