làm on giúp mình mấy câu này!câu1.33: máy biến áp gồm cuộn so cấp N1=1000vofng, điện trỏ r1=1, cuộn

N

ngaothuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu1.33: máy biến áp gồm cuộn so cấp N1=1000vofng, điện trỏ r1=1, cuộn 2 vói N2=200, r2=1.2. nguồn so cấp có điện áp hiệu dụng U1, mạch thú cáp có tải điện là điện trỏ thuần R=10, diện áp hiệu dụng là U2. tỉ số \frac{U1}{U2}?

da:\frac{1}{5}
các bạn chú ý N1/N2=5 chú không phải 1/5
câu3.16: máy phát điện mắc hình sao có U hiệu dụng =127V, f=50Hz, cho dòng 3 pha vào 3 tải hình tam giác , mỗi tải có R=32, dung kháng=24ohm. công suất do các tải tiêu thụ ?
da:2903W

câu3.32: cho đoạn mạch có u=U\sqrt[2]{2}\ coswt, đoạn AN gồm R,nt C, đoạn NB là 1 phần tủ X, mấc khoá K song song NB, khi K đóng Ur=200V, Uc=150V. khi K ngắt Uan=150V, Unb=200V. hỏi X là gì?
da: 1 cuộn dây có điện trỏ
(khi k đóng thì mạch bị nối tắt chỉ còn lại R,C nt thôi)

câu 3.34: cho đoạn mạch ABcos dung kháng 200ohm, nt vói X, u=120\sqrt[2]{2} cos314t, i=0.6\sqrt[2]{2}cos(314t-30). điện áp hiệu dụng của X=?
da: 120V
 
Last edited by a moderator:
C

coaichua213

Câu 3.32 tớ ko hiểu đề......
Nếu đóng K hay mở K thì đòng điện vẫn chạy qua Unb mà.....
Chẳng hiểu gì xất.....Cậu xem lại giúp tớ vs nhé

câu 4 thì Uo của AB và Uox giống nhau đều bằng 120can2 ==>U =120
 
Last edited by a moderator:
T

trannga1905

Câu 3.32 tớ ko hiểu đề......
Nếu đóng K hay mở K thì đòng điện vẫn chạy qua Unb mà.....
Chẳng hiểu gì xất.....Cậu xem lại giúp tớ vs nhé

câu 4 thì Uo của AB và Uox giống nhau đều bằng 120can2 ==>U =120

câu 3.32: khi K đóng thi dòng điện k wa Unb cn K mở thi wa.c ak
 
T

trannga1905

t lam câu 3.32 nhé

khi K đóng mạch có ---- R----C---- vs UR=200,Uc=150-------->U mạch=250

khi k mở mạch có ------R-----C-------x----- vs URC=150, UX=200 ,U mạch k đổi=250

nhận thấy [TEX]U^2[/TEX]=[TEX]URC^2[/TEX] +[TEX]Ux^2[/TEX]

------------->URC vuông pha vs Ux.
sau đó c vẽ giản đồ thấy 0<pha của Ux< \prod_{i=1}^{n} /2 ---------->X la cuôn dây k thuần cảm
 
Top Bottom