Làm ơn giup em voiiii!!!!!!!!!!!!!

1

112112112

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hòa tan hoàn toàn 1.7g hỗn hợp gồm Zn và kim loại A(II) trong dd HCl dư tạo 0.672l khí (dktc). Mặt khác nếu hòa tan riêng 1.9g kim loai A thì dùng ko hết 200ml dd HCl 0.5M. Tìm kim loại A?
2. Hai nguyên tố X,Y đứng kế tiếp nhau trong cùng chu kì của bảng tuần hoàn có tổng điện tích hạt nhân dương là 25
a) Cho biết tên 2 nguyên tố?
b) Chúng ở chu kì nào? Nhóm nào của bảng tuần hoàn?
c) Chúng là kim loại hay phi kim? Viết 2 PTHH chứng minh tính chất của nguyên tố?
3.Hai nguyên tố A,B thuộc hai chu kì liên tiếp, cùng nhóm có tổng điện tích hat nhân dương là 32
a) Cho biết tên 2 nguyên tố?
b) A,B o nhóm, chu kì nào?A,B là kim loai hay phi kim? Viết 2 PTHH chứng minh cho tính chất của nguyên tố
 
N

ngocnin96

1. Hòa tan hoàn toàn 1.7g hỗn hợp gồm Zn và kim loại A(II) trong dd HCl dư tạo 0.672l khí (dktc). Mặt khác nếu hòa tan riêng 1.9g kim loai A thì dùng ko hết 200ml dd HCl 0.5M. Tìm kim loại A?

Theo mình thì thì kim loại A là Ca
Gọi x là n[Zn]
y là n[A]
Thì có 65x + My =1,7 và x + y = 0,672/ 22,4 = 0,03

Mặt khác hòa tan riêng 1,9g kim loại A thì dùng không hết => số mol KL A td nhỏ hơn 0,5.02=0,1 => M[A] > 1,9:0,1=19.
 
Top Bottom