1+2x-x^2=\sqrt[2]{(x+1)(x-2)} :M025: pro nào làm ơn giải giúp em bài này em mò cả ngày rùi điên mất
T tngnghi 5 Tháng mười một 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1+2x-x^2=\sqrt[2]{(x+1)(x-2)} :M025: pro nào làm ơn giải giúp em bài này em mò cả ngày rùi điên mất
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1+2x-x^2=\sqrt[2]{(x+1)(x-2)} :M025: pro nào làm ơn giải giúp em bài này em mò cả ngày rùi điên mất
N nguyenbahiep1 6 Tháng mười một 2014 #2 [laTEX]1+2x-x^2=\sqrt{(x+1)(x-2)} \\ \\ 1+2x-x^2 = \sqrt{x^2-x-2} \\ \\ \begin{cases} 1+2x-x^2 \geq 0 \\ x^2-x-2 = (1+2x-x^2)^2 \end{cases} \\ \\ \begin{cases} 1+2x-x^2 \geq 0 \\(x-3)(x^3-x^2-2x-1) = 0 \end{cases}[/laTEX]
[laTEX]1+2x-x^2=\sqrt{(x+1)(x-2)} \\ \\ 1+2x-x^2 = \sqrt{x^2-x-2} \\ \\ \begin{cases} 1+2x-x^2 \geq 0 \\ x^2-x-2 = (1+2x-x^2)^2 \end{cases} \\ \\ \begin{cases} 1+2x-x^2 \geq 0 \\(x-3)(x^3-x^2-2x-1) = 0 \end{cases}[/laTEX]