làm ơn giải giùm mình bài này đi mấy bạn.s mình áp dụng phương pháp quy đổi rùi mà giải ko ra.hix

M

minhtriet12345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:-SS
Đốt cháy hoàn toàn 6,48g hh X gồm:FeS,FeS2,S,Cu,CuS,FeCu2S2 thì cần 2,52 lít O2 và thấy thoát ra 1,568 lít(đktc) SO2,mặt khác cho 6,48g X t/d với dd HNO3 nóng dư thu được V lít khí màu nâu duy nhất (đktc,sản phẩm khử duy nhất) và dd Y.Cho dd Y t/d với dd Ba(OH)2 dư thu được m(g) kết tủa trắng.Giá tri của V và m lần lượt là:
A.13,44 lít và 23,44 g
B.8,96 lít và 15,6 g
C.16,8 lít và 18,64 g
D.13,216 lít và 23,44 g
 
D

dhbk2013

Đốt cháy hoàn toàn 6,48g hh X gồm:FeS,FeS2,S,Cu,CuS,FeCu2S2 thì cần 2,52 lít O2 và thấy thoát ra 1,568 lít(đktc) SO2,mặt khác cho 6,48g X t/d với dd HNO3 nóng dư thu được V lít khí màu nâu duy nhất (đktc,sản phẩm khử duy nhất) và dd Y.Cho dd Y t/d với dd Ba(OH)2 dư thu được m(g) kết tủa trắng.Giá tri của V và m lần lượt là:
A.13,44 lít và 23,44 g
B.8,96 lít và 15,6 g
C.16,8 lít và 18,64 g
D.13,216 lít và 23,44 g

Gợi ý :
Quy đổi hỗn hợp về : Fe , Cu, S
Theo đề bài + bảo toàn e + bảo toàn nguyên tố S ta có hệ :
[TEX]\left{\begin{56x + 64y + 32z = 6,48}\\{3x + 2y + 4z = 0,45}\\{z = 0,07}[/TEX]
=> Bấm máy => x = 0,03 ; y = 0,04 ; z = 0,07
=> V = 0,03.3 + 0,04.2 + 0,07.6 = 13,216 (l) => D
 
Top Bottom