Hóa [Hóa 12] Este - Lipit

T

tkvip_love

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

m=500g gắn vào lo xo m ko đáng kể k=50N/m. đầu còn lại của lo xo cố định, vật chuyển động kgoong ma sattreen mặt phẳng nghiêng góc 30 độ so với phương ngang.chon chiều dương đi lên. gốc 0 trùng VTCB đưa vật đến vị trí lo xo ko biến dạng cho vật dao động điều hòa. viết PT dao động (g=10m/s2)
 
P

pokco

m=500g gắn vào lo xo m ko đáng kể k=50N/m. đầu còn lại của lo xo cố định, vật chuyển động kgoong ma sattreen mặt phẳng nghiêng góc 30 độ so với phương ngang.chon chiều dương đi lên. gốc 0 trùng VTCB đưa vật đến vị trí lo xo ko biến dạng cho vật dao động điều hòa. viết PT dao động (g=10m/s2)


Bạn này post nhầm box oài mod chuyển câu này sang box Lý đi :D

Nhưng mà lò xo ở VTCB sẽ bị nén hay bị giãn vậy ? Không thì phải có thêm hình chứ
Mình làm trường hợp lò xo bị nén, còn trường hợp kia bạn suy ngược lại nhé

[tex] \Delta l_o=\frac{mgsin\alpha}{k}=0,05m=5cm [/tex]

[tex]w=\sqrt{\frac{g.sin\alpha}{\Delta l_o}}=10[/tex]

Chọn t=0 ứng với

[tex] x=-5=Acos\varphi [/tex]

[tex]v=0[/tex]

=> [tex]\varphi =-\pi[/tex] và A=5

---> ptdđ [tex] x=5cos(10t -\pi) cm [/tex]
 
Top Bottom